Tiem mui 2 vac xin Pfizer bi tre co giam tac

Tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer bị trễ, có giảm tác dụng không?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP HCM), giải đáp:

Khuyến cáo khoảng cách 3 tuần giữa 2 mũi tiêm Pfizer, cũng như khuyến cáo 4 tuần giữa 2 mũi tiêm Moderna, AstraZeneca… chỉ là thời hạn tối thiểu nên ứng dụng, chứ không có mức tối đa. Việc khoảng cách giữa 2 mũi dài hơn thời hạn này không làm giảm tác dụng vắc-xin nhưng chắc chắn bạn sẽ thiệt thòi nếu lỡ mắc Covid-19 khi chưa kịp tiêm mũi 2, vì người tiêm 2 mũi thì bệnh sẽ nhẹ hơn. Vì vậy cố gắng tiêm sớm mũi 2 và 5K cẩn thận nếu chưa tiếp cận được thuốc.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục “Phòng mạch” Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để “chẩn đoán và khám bệnh từ xa”, phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin – bài hoặc gởi về Email: [email protected]

Tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer bị trễ, có giảm tác dụng không? - Ảnh 2.


Anh Thư ghi




Click: Xem thêm

Trả lời