Tin sang 5 5 Xu phuc tham vu ban re co

Tin sáng 5-5: Xử phúc thẩm vụ bán rẻ cổ phần tại TP.HCM; Shinhan Hàn Q…

Tin sáng 5-5: Xử phúc thẩm vụ bán rẻ cổ phần tại TP.HCM; Shinhan Hàn Quốc mua 10% Tiki Việt Nam - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thành Danh (bìa phải) kiểm tra công đoạn in hình mẫu tại nhà xưởng của doanh nghiệp TNHH 3D Hub Global (tiền thân là doanh nghiệp TNHH Thadan 3D Hub Global) – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Ghi nhận kỷ lục số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4

Cục Quản lý đăng ký mua bán, Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết trong tháng 4-2022 có trên 15.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Đây là tháng có số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt mức kỷ lục, vượt xa mức trung bình 13.043 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4 của giai đoạn 2017-2021.

Bên cạnh đó, tháng 4 có 7.034 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Tính chung, số doanh nghiệp thành lập mới trong 4 tháng đầu năm 2022 là 49.591 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt 1.980.804 tỉ đồng, tăng 39,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Cũng trong 4 tháng vừa qua, có 61.536 doanh nghiệp tạm ngừng mua bán, chờ làm thủ tục giải thể, đã giải thể; phần lớn các doanh nghiệp này có quy mô nhỏ, thời gian hoạt động ngắn.

Vietravel Airlines là nhà vận chuyển vận cổ vũ SEA Games 31

Ngày 5-5, hãng bay sẽ ký kết thỏa thuận với Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), trở nên hãng bay vận chuyển chính thức của đại hội. 

Tin sáng 5-5: Xử phúc thẩm vụ bán rẻ cổ phần tại TP.HCM; Shinhan Hàn Quốc mua 10% Tiki Việt Nam - Ảnh 2.

Qua đó, hãng hỗ trợ ngàn vé tàu bay miễn phí cùng các hành lý thi đấu trên tất cả chặng bay.

Số ca COVID-19 khỏi bệnh gấp 14 lần số mắc mới

Ngày 4-5 ghi nhận 3.088 ca mắc COVID-19 mới, số được công bố khỏi bệnh trong ngày là 42.055 ca, gấp 14 lần số mắc mới. Tổng số ca được điều trị khỏi đến nay là 9.309.336 ca, số đang tiếp tục điều trị là trên 1,3 triệu ca.

Tin sáng 5-5: Xử phúc thẩm vụ bán rẻ cổ phần tại TP.HCM; Shinhan Hàn Quốc mua 10% Tiki Việt Nam - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Shinhan Hàn Quốc mua 10% Tiki Việt Nam

Theo trang tin DealStreetAsia, Tập đoàn tài chính Shinhan (Hàn Quốc) cho biết đã đạt được thỏa thuận mua 10% cổ phần sàn thương nghiệp điện tử Tiki của Việt Nam.

Cụ thể, Shinhan được cho là đang coi xét đầu tư 40 triệu USD vào Tiki, có thể thông qua việc mua lại các cổ phần hiện hữu. Tiki hiện là một trong những sàn thương nghiệp điện tử hàng đầu tại Việt Nam.

Xử phúc thẩm vụ bán rẻ 9 triệu cổ phần SADECO

bữa nay 5-5, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ bán rẻ 9 triệu cổ phần SADECO do có kháng cáo của 10 bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là doanh nghiệp SADECO.

Theo đó, ông Tất Thành Cang kháng cáo các nội dung trong bản án sơ thẩm liên quan đến ông, đồng thời ông Cang cho rằng hình phạt như án sơ thẩm đối với ông là quá nặng.

Tin sáng 5-5: Xử phúc thẩm vụ bán rẻ cổ phần tại TP.HCM; Shinhan Hàn Quốc mua 10% Tiki Việt Nam - Ảnh 4.

Các bị cáo tại tòa ngày 8-1-2022 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

doanh nghiệp cổ phần phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm buộc các bị cáo Tề Trí Dũng, Hồ Thị Thanh Phúc và các đồng phạm bồi hoàn số tiền 2,8 tỉ đồng, hủy bỏ giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp lần thứ 13 ngày 7-12-2017 của doanh nghiệp SADECO (đăng ký tăng vốn điều lệ từ 170 tỉ đồng lên 260 tỉ đồng).

SADECO yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM thực hành thủ tục cấp lại giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp cổ phần phát triển Nam Sài Gòn, với số vốn điều lệ đăng ký là 170 tỉ đồng.

Theo giấy tờ vụ việc, các cá nhân liên quan tại Thành ủy, Văn phòng Thành ủy TP.HCM, IPC và SADECO đồng ý bán 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là doanh nghiệp Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần không thông qua thẩm định giá và đấu giá, gây thất thoát 669 tỉ đồng cho nhóm cổ đông Nhà nước.

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT là F0 sẽ được xét tốt nghiệp đặc cách 

Theo phương án Bộ Y tế vừa gửi góp ý với Bộ GD-ĐT, nếu thí sinh là F0 đang được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi tạm trú trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. 

Tin sáng 5-5: Xử phúc thẩm vụ bán rẻ cổ phần tại TP.HCM; Shinhan Hàn Quốc mua 10% Tiki Việt Nam - Ảnh 5.

học trò khai báo y tế và điền vào phiếu thông tin tiêm chủng tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học trò hoặc người giám hộ, trong đó có nội dung thí sinh cam kết thực hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ vẫn còn mưa lớn

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bữa nay Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm và đêm trời lạnh, trong khi khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.

Cụ thể Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh miền Trung mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Cơ quan chức năng cảnh báo khu vực phía nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

bữa nay và hai ngày tiếp theo, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có chỉ số tia cực tím ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao (7-10). Riêng các tỉnh, thành phố Hội An, Nha Trang và Nam Bộ có khả năng chạm mức hiểm nguy vào ngày 6-5 và 7-5.

Ứng dụng Pamair cảnh báo các tỉnh từ Bắc Bộ đến Đà Nẵng chất lượng không khí có dấu hiệu gia tăng ô nhiễm. Các tỉnh thành khác chất lượng không khí ổn định.

Click: Xem thêm

Trả lời