TLong phai nam trong top 4 tuyen thu LMHT tre

TLong phải nằm trong top 4 tuyển thủ LMHT trẻ của Việt Nam

Cùng lắng nghe thầy giáo Ren chia sẻ về cậu học trò cũ TLong trong những ngày còn ăn tập tại tuyển LMHT trẻ của SGB trước khi xuất ngoại sang Hàn Quốc.

Tuyển thủ trẻ (2003) TLong – Đặng Thành Long đang là cái tên được quan tâm nhiều nhất của cộng đồng người hâm mộ LMHT tại Việt Nam, khi TLong vừa được đội tuyển Fredit BRION  ký hợp đồng chuyên nghiệp để thi đấu team trẻ trong vai trò người đi đường giữa, thuộc giải LCK CL (LCK Challengers League). Game4V đã có cuộc phỏng vấn “nóng” với HLV SGB Ren – Nguyễn Văn Trọng người đã chứng kiến TLong trưởng thành từ những ngày đầu tiên khi tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp:

HLV Ren của SGB

PV: Chào Ren, bạn có thể cho quý bạn đọc Game4V biết mình và TLong biết nhau qua dịp nào không? 

Mình biết TLong từ khi em ấy tham gia vào một nội dung của mình trên kênh Youtube gọi là “Kiểm Tra Học Kỳ”. Sau đó mình thấy tư duy về game cũng như kỹ năng của TLong tốt quá, nên mới hỏi em ấy có muốn tham gia tập luyện để thi đấu chuyên nghiệp không. Lúc đó vào khoảng đầu năm 2021, dù vậy gia đình TLong lúc đó phản đối nên hai anh em chưa có duyên làm việc cùng nhau. Mãi sau đó thì gia đình TLong cũng đồng ý, mình sắp xếp cho em nó vào team trẻ của SGB.

PV: Trong thời gian ở team trẻ của SGB thì Ren và đồng sự đã huấn luyện gì cho TLong? 

Khi vào team thì TLong đã được học rất nhiều thứ liên quan đến cách LMHT vận hành ra sao, để hiểu game hơn từ đó hình thành nên tư duy chiến thuật mà một tuyển thủ chuyên nghiệp buộc phải có.

PV: Riêng Ren thì đã truyền đạt gì cho TLong lúc đó? 

Lúc đó Ren không trực tiếp chỉ đạo mà là BigKoro, nhưng tất cả giáo án mà các tuyển thủ trẻ tập luyện sẽ do mình soạn. BigKoro sẽ là người vận hành và truyền đạt theo giáo án đó. Trong những lúc đánh giải hoặc tập luyện, mình sẽ xem lại các đoạn replay sau đó góp ý cho các thành viên team trẻ chỗ nào sai, chỗ nào đúng giúp các thành viên team và TLong tiến bộ nhanh hơn. Mình và đội ngũ lãnh đạo ở SGB luôn tâm niệm phải huấn luyện ra những tài năng hàng đầu cho nền LMHT Việt Nam, vì vậy dù là TLong hay ai khác, mọi người cũng đều dạy dỗ hết lòng để mong các em có sự nghiệp thành công.

thông tin khiến cộng đồng LMHT Việt Nam kiêu hãnh về TLong

PV: Ren đánh giá sao về TLong trong quá trình “ăn tập” tại team trẻ SGB?

TLong là một tuyển thủ mang trong mình quyết tâm rất lớn, kiểu một người không còn gì để mất trong các bộ truyện anime ấy. Lòng cầu tiến của TLong là một tấm gương cho các tuyển thủ trẻ. Mình quý TLong ở chỗ em luôn cố gắng tập luyện, không bao giờ than vãn chuyên vụn vặt. Giai đoạn mới quan Hàn Quốc, mình cũng hay nhắn tin hỏi em ổn không thì phần nhiều đều nhận được câu giải đáp là “em ổn”. Như mình nói, dù thấy không ổn TLong cũng sẽ không than mà sẽ tập trung cố gắng hoàn thành mục tiêu nó đặt ra.

PV: Về mặt kỹ năng Ren đánh giá TLong nằm trong top mấy nếu thi đấu tại giải LMHT VCS? 

TLong sẽ ở mức 7-7.5 điểm trong điều kiện khách quan (Không bao gồm các nhân tố sợ đám đông, nhiệt độ sàn diễn, áp lực tâm lý, sự hỗ trợ từ người đi rừng…). Nếu được thi đấu mình tin TLong sẽ làm được nhiều hơn ở mức điểm khá, vì em ấy có khả năng học hỏi và tiến bộ rất nhanh.

PV: Ren nghĩ trong tương lai TLong sẽ trở nên hình mẫu như thế nào ở vị trí đường giữa khi thi đấu LMHT? 

Chuyện tương lai khó nói, nhưng TLong chắc chắn sẽ trở nên hình mẫu người đi đường giữa hiện đại, với bể tướng rộng, phong cách thi đấu đa dạng. Riêng về lối đánh TLong có lối đánh rất táo bạo, thường xuyên có những lựa chọn lạ, chỉ cần em ấy thấy vị tướng đó dùng được là sẽ chọn, không có định tức là tướng đó đi đường giữa hay đi top cố định. Có lần tập dượt, TLong đã dùng cả Lee Sin để đi đường giữa vẫn gánh team thường nhật.

Lee Sin đường giữa cũng được TLong đem ra sử dụng khi cấp thiết

PV: Trong các tuyển thủ sinh LMHT sinh năm 2003-2004 của Việt Nam, Ren đánh giá các tuyển thủ sẽ nằm trong top mấy? 

Mình đánh giá TLong thuộc tọp 4 nếu xét trong độ tuổi 2003-2004 của Việt Nam.

PV: Nếu phải xuất ngoại Ren nghĩ các tuyển thủ LMHT trẻ Việt Nam nên cho khu vực nào sẽ có lợi cho họ nhất? 

Mình đánh giá khu vực NA (Bắc Mỹ) và LPL là lý tưởng nhất. NA có môi trường khá “an toàn” để các bạn trẻ phát triển sự nghiệp, an toàn ở đây là ít tính cạnh tranh, lương ổn, điều kiện tập luyện thi đấu tốt. Còn riêng LPL thì ngược lại, nó vô cùng cạnh tranh nên sẽ là nơi các bạn trẻ tiến bộ nhanh nhất, dễ có đột biến trong sự nghiệp. Còn về LCK họ vẫn không chuộng ngoại binh, nhưng nếu tuyển thủ Việt Nam có kỹ năng, tư duy tốt như TLong vẫn có thời cơ để các bạn được các team LCK lưu ý.

PV: Câu cuối nhé, “thầy” Ren có lời vàng ý ngọc nào muốn nhắn gửi đến các tuyển thủ LMHT trẻ của Việt Nam không?

Tuổi trẻ sẽ không bao giờ có lần thứ hai, vì vậy nếu đã quyết tâm chọn lựa một thứ gì đó hãy cố gắng, quyết tâm đến cùng để thực hành. Như cách TLong đã và đang làm. Hãy sống hết mình, tập luyện hết sức, đừng ngại khó, ngại khổ. Có như vậy thì vinh quang và thành công mới theo đuổi bạn.

Thay mặt ban biên tập Game4V rất cảm ơn HLV Ren đã có những chia sẻ rất “kịp thời” về tuyển thủ trẻ TLong cũng như những lời khuyên của anh dành cho các tuyển thủ trẻ của LMHT Việt Nam. Chúc anh và team SGB đạt được nhiều thành công hơn nữa trong mùa giải mới. 

Xem thêm: Tiết lộ sốc về TLong tân binh người Việt của giải Hàn: Suýt thay Froggy và có lối đánh giống Kati

Click: Xem thêm

Trả lời