to chuc do the thao Nike tuyen bo rut khoi

tổ chức đồ thể thao Nike tuyên bố rút khỏi thị trường Nga

Công ty đồ thể thao Nike tuyên bố rút khỏi thị trường Nga - Ảnh 1.

Một cửa hàng Nike đóng cửa ngừng hoạt động ở Saint Petersburg, Nga (ảnh ngày 25-5-2022) – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trước đó, hồi tháng 3-2022, Nike cho biết sẽ tạm ngừng hoạt động tại tất cả các cửa hàng do Nike sở hữu và điều hành ở Nga sau chiến dịch đặc biệt của nước này ở Ukraine.

Tuy nhiên, thông tin cho biết các cửa hàng do các đối tác độc lập điều hành của tổ chức sẽ vẫn hoạt động thường ngày.

Ngày 23-6, nối gót nhiều thương hiệu lớn của phương Tây khác như McDonald’s và Google, Nike xác nhận tổ chức sẽ hoàn toàn rời khỏi thị trường Nga.

Theo Reuters, luật mới sắp được thông qua trong vài tuần tới sẽ cho phép Nga thu giữ tài sản và phạt hình sự các tổ chức nước ngoài muốn rút khỏi Nga. Có thể lý do này đã khiến nhiều doanh nghiệp phương Tây nhanh chóng ra quyết định về việc rời khỏi thị trường này.

“Nike đã ra quyết định rời khỏi thị trường Nga. Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo hỗ trợ đầy đủ cho các viên chức, đồng thời giảm quy mô hoạt động của tổ chức một cách có trách nhiệm trong những tháng tới”, thông tin qua email của tổ chức viết.

Theo Reuters, việc Nike rút khỏi thị trường Nga chính yếu mang tính biểu tượng vì đây không phải là thị trường mang lại doanh thu lớn cho tổ chức. Doanh thu của Nike ở cả thị trường Ukraine và Nga chiếm chưa đến 1% tổng doanh thu.

Trước đó, vào tháng 5-2022, truyền thông Nga đưa tin là Nike không gia hạn thỏa thuận với bên nhượng quyền lớn nhất ở Nga là Tập đoàn bán lẻ Inventive (IRG), tổ chức điều hành 37 cửa hàng mang thương hiệu Nike ở Nga thông qua tổ chức con là Up And Run.

Đây là dấu hiệu báo trước việc Nike sẽ rút khỏi thị trường Nga.

Việt Nam trở thành Việt Nam trở nên ‘công xưởng’ của Nike

TTO – Việt Nam đã vươn lên trở nên nước gia công, sản xuất da giày lớn nhất cho Hãng Nike, với hơn 50% sản lượng giày của hãng này được gia công, sản xuất tại Việt Nam. Hãng Nike cũng sẵn sàng tăng thêm đơn hàng nếu Việt Nam vẫn còn dư địa phát triển.

Click: Xem thêm

Trả lời