Toa bac khang cao y an chung than voi thu

Tòa bác kháng cáo, y án chung thân với thủ phạm sát hại bé Nhật Linh

quan toà cấp 1 Tòa án tối cao Nhật Bản ngày 12.5 đã bác kháng cáo của luật sư biện hộ và y án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé Lê Thị Nhật Linh vào năm 2017, TTXVN đưa tin.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, lý do kháng cáo mà luật sư đưa ra là mẫu ADN được sử dụng để kết tội bị cáo được thu thập “phạm pháp”. Tuy nhiên, quan toà Takuya Fukayama cùng 4 quan toà khác của Tòa án Tối cao Nhật Bản tán thành rằng lập luận này không có cơ sở và do đó giữ nguyên án chung thân đối với bị cáo, như quyết định của tòa phúc thẩm trước đó.

Tòa bác kháng cáo, y án chung thân với thủ phạm sát hại bé Nhật Linh - ảnh 1

Bị cáo Yasumasa Shibuya.

Tòa án Thượng thẩm Tokyo ngày 23.3 khẳng định có đủ chứng cứ thích hợp để kết tội bị cáo Shibuya về tội sát hại bé Nhật Linh khi bé đang là học trò lớp 3 trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo. Tòa ra phán quyết giữ nguyên án chung thân mà tòa cấp dưới đã tuyên.

Theo phán quyết của Tòa án Quận Chiba hồi tháng 7.2018, bị cáo Shibuya đã bắt cóc bé Linh đưa lên xe hơi khi bé đang trên đường đến trường vào ngày 24.3.2017. Bị cáo Shibuya tiến công tình dục và bóp cổ bé gái rồi bỏ xác nạn nhân gần mương thoát nước ở thành phố Abiko 2 ngày sau đó.

n

Tòa án Quận Chiba tuyên xử tù chung thân vì các điều tra viên tìm thấy chứng cứ ADN của bị cáo Shibuya trên thi thể nạn nhân và ADN từ mẫu máu trong xe của đối tượng này trùng khớp với bé gái.

Tuy nhiên, tại phiên tòa hồi tháng 11.2020, luật sư biện hộ cho bị cáo Shibuya lập luận rằng tàn thuốc được dùng để lập giấy tờ ADN không được xem là chứng cứ vì được thu thập mà không có lệnh khám xét. Đơn kháng cáo còn yêu cầu hủy bỏ án tù chung thân.

Tòa án Nhật Bản y án chung thân đối với tội nhân sát hại bé Nhật LinhClick: Xem thêm

Trả lời