Toc chien van dang im hoi lang tieng

Tốc chiến vẫn đang im hơi lặng tiếng

Cộng đồng game thủ đang rất trông chờ những màn tranh tài tại Giải đấu Liên Quân Mobile Quốc tế khi tiền thưởng được nâng lên gấp đôi.

Vào ngày 05/5, trang chủ Liên Quân Mobile thông tin về việc giải đấu Liên Quân Mobile Quốc tế cấp độ câu lạc bộ Arena of Valor International Championship (AIC) 2022 sẽ trở lại vào tháng 6 tới. Tiền thưởng của giải đấu cũng được tiết lộ sẽ lớn hơn gấp đôi so với mùa giải AIC 2021 với con số 46 tỷ đồng. Thông tin này nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và cộng đồng game thủ khi thời gian diễn ra giải đấu đang đến rất gần.

Tổng giải thưởng của giải đấu AIC 2022 tăng từ 1 triệu USD lên con số 2 triệu USD (Tương đương 46 tỷ đồng)

Đây được xem là khởi đầu mới cho giải đấu AIC vốn đã quen thuộc với khán giả, được kết hợp tổ chức bởi Level Infinite và Garena. Với sự tham gia của 16 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ 10 khu vực thi đấu Liên Quân Mobile trên toàn thế giới, bao gồm: trường đấu Danh Vọng (AOG) – Việt Nam, Garena Challenger Series (GCS) – Đài Bắc Trung Hoa, RoV Pro League (RPL) – Thái Lan, AOV Star League (ASL) – Indonesia, Vòng loại SEA (Indonesia, Malaysia, Singapore và Philippines), Brazil, Tây Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông – Bắc Phi và khu vực Nam Á.

Thông tin về 10 khu vực tham gia và số lượng đội tuyển tham gia

Giải đấu AIC 2022 sẽ chia ra những giai đoạn thi đấu cụ thể gồm có: vòng loại khu vực, vòng bảng, vòng tứ kết, vòng bán kết, chung kết với lộ trình chi tiết như sau:

Vòng bảng: 16/6 đến 19/6: 16 đội tuyển tham gia sẽ chia thành 4 bảng đấu và phải trải qua 2 giai đoạn vòng bảng để chọn ra 8 đội tuyển xuất sắc nhất

Vòng Tứ kết: 23/6 đến 26/6: 8 đội tuyển hàng đầu sẽ thi đấu theo cặp với thể thức nhánh thắng thua để tìm ra 4 đội tuyển đi tiếp

Vòng Bán kết: 2/7 đến 3/7: Vẫn ứng dụng thể thức nhánh thắng thua, 4 đội tuyển sẽ thi đấu để tìm ra 2 bộ mặt sẽ xuất hiện ở trận chung kết

Chung kết: Diễn ra vào ngày 10/7

lộ trình chi tiết giải đấu AIC 2022

Lễ bốc thăm chia bảng AIC 2022 sẽ diễn ra vào ngày 08/5 tới, ngay sau khi kết thúc trận chung kết trường đấu danh vọng mùa xuân 2022. Toàn bộ diễn biến buổi lễ sẽ được tường thuật trực tiếp kênh Youtube Liên Quân Mobile eSports của Garena.

Ba đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam tại AIC 2022

Việt Nam có 3 đại diện tham gia AIC 2022 lần này, đó chính là những cái tên xuất sắc nhất trong những năm gần đây. Hãy cùng cổ vũ cho Saigon Phantom, V Gaming và Team Flash sẽ đạt được những thành công vang danh cho LIên Quân Mobile Việt Nam.

Nhìn sang người anh em Liên Minh: Tốc chiến cũng đã có động thái công bố giải đấu toàn cầu diễn ra tại Châu Âu cũng trong mùa hè này với tên gọi Giải Vô Địch Toàn Cầu Icons Tốc Chiến. Giải đấu sẽ là nơi tranh tài của 24 đội tuyển đến từ 8 khu vực trên thế giới, với 8 đội tuyển vô địch các giải đấu khu vực cùng 16 đội tuyển đến từ vòng loại khu vực sẽ tham gia một sự kiện trải qua 3 giai đoạn chính: vòng khởi động, vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên đến hiện nay thì Liên Minh: Tốc chiến vẫn chưa công bố về cơ cấu giải thưởng hay tổng mức giải thưởng của mùa giải đầu tiên này.

Xem thêm: 3 đại diện của Việt Nam tham gia AIC 2022 đã xuất hiện!Click: Xem thêm

Trả lời