Top 10 tua game hay nhat cho ban phieu luu

Top 10 tựa game hay nhất cho bạn phiêu lưu đến “địa ngục”

Đối với các nhà phát triển game thì “địa ngục” mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy theo nhân vật đó là ai. Nó có thể là một nơi khổ ải đầy những thứ kinh tởm đối với kẻ ác, hoặc là một nơi lưng chừng dành cho những vong linh còn đang vất vưởng. Chính vì thế nên “địa ngục” trong game cực kỳ đa dạng: Nó có thể là nơi mà bạn khởi đầu một cuộc hành trình đầy thú vị, hoặc là nơi mà bạn không bao giờ muốn bước chân đến lần thứ 2. Để minh họa rõ hơn cho điều này thì sau đây, mời các bạn cùng xem qua top 10 tựa game hay nhất cho bạn phiêu lưu đến “địa ngục” nhé.

Dante’s Inferno – The Seven Circles

Dante’s Inferno là một tựa game nhập vai hành động ra mắt vào năm 2010. Cốt truyện của game được làm dựa trên bộ sử thi Divine Comedy của nhà văn người Ý Dante Alighieri. Các bạn sẽ theo chân một chàng hiệp sĩ Thập Tự Chinh vượt qua các vòng tròn của địa ngục để cứu lấy Beatrice – người con gái anh yêu khỏi móng vuốt của Lucifer.

Top 10 tựa game hay nhất cho bạn phiêu lưu đến “địa ngục” - Ảnh 1.

Game đã thành công trong việc mô tả lại khung cảnh địa ngục đầy tởm lợm qua từng vòng tròn. Mỗi một vòng tròn đại diện cho sự tà ác của nhân loại và đương nhiên chúng sẽ đi kèm theo những con trùm thích hợp với từng vòng tròn địa ngục cho bạn tranh đấu. Mọi thứ mà bạn được chiêm ngưỡng khi bước chân xuống địa ngục không có gì được gọi là đẹp đẽ hay hoa mỹ gì ở đây cả, tất cả chỉ gói gọn lại thành kinh tởm và chết chóc. Tuy nhiên, vì tình yêu bạn vẫn quyết tâm băng qua mọi gian truân thử thách ấy để đối đầu với Lucifer và giành lại người con gái của đời mình.

God of War – Địa ngục (Hades)

Ba phần game đầu của God of War cho người chơi chiêm ngưỡng mức độ hoành tráng cũng như là kinh rợn của một địa ngục sẽ trông như thế nào. Từ những khung cảnh xác người rơi như mưa từ trên “trời” xuống, cho đến dòng sông vong linh mà cứ hễ bơi nửa chừng là sẽ có một vài vong linh xuất hiện, hù dọa rồi kéo bạn xuống nước.

Top 10 tựa game hay nhất cho bạn phiêu lưu đến “địa ngục” - Ảnh 2.

Chưa hết, bạn còn có thời cơ được diện kiến những sinh vật huyền thoại như chó ba đầu và được tận tay hạ sát Hades trong phần 3 để cướp lấy vũ khí và thoát khỏi địa ngục nữa cơ. giả dụ bạn hỏi mình rằng có tựa game nào cho bạn du lịch xuống địa ngục mà vẫn giữ được thần thái ngầu và bá đạo của nhân vật chính thì mình sẽ không ngần ngại giới thiệu ngay series God of War. mặc dầu địa ngục được mô tả là một nơi rất đáng sợ trong tựa game này, Kratos lại luôn trưng ra một cái mặt lạnh toát và sẵn sàng xé nát đối thủ trước mặt cho dù đó có là thần thánh đi chăng nữa nên các bạn sẽ cảm thấy đỡ sợ phần nào.

Minecraft – The Nether

Minecraft sở hữu một lượng quần xã sinh vật rất đa dạng, thậm chí cả ở dưới địa ngục. Vùng đất chết chóc này chứa đựng một đại dương dung nham, một chủng loài chiến binh lợn và vùng cát sẵn sàng hút sạch vong linh của những người “sa ngã”.

Top 10 tựa game hay nhất cho bạn phiêu lưu đến “địa ngục” - Ảnh 3.

Qua những nhân tố trên chúng ta có thể thấy rằng The Nether không có chút gì gọi là lòng hiếu khách khi có người tới chơi cả. Ngoài ra, còn có những tòa lâu đài bí hiểm cao chót vót xuất hiện rải rác xung quanh nữa. Chẳng có ai lại muốn từ bỏ mảnh đất bình yên rồi di trú xuống khu vực này xây nhà để sinh sống cả, đơn giản là vì nó đáng sợ và quá hiểm nguy. Nói chung là một môi trường không thân thiện. Trừ khi bạn đang vô vọng vì một điều gì đó hay muốn làm video thử thách 24 giờ dưới địa ngục thì The Nether lại là một nơi chẳng thể nào hợp lý hơn để ghé thăm trong tựa game Minecraft.

The Binding Of Isaac – Tầng hầm (The Basement)

The Binding Of Isaac đã tạo nên một cơn chấn động trong làng game khi ra mắt vào năm 2011, và cho đến hiện giờ nó vẫn không hề mất đi giá trị các bạn ạ. Lý do là vì hệ thống “synergy” của nó được thiết kế rất tỉ mỉ, thành ra mỗi lần chơi là mỗi lần khác nhau, không lần nào giống lần nào cả. Ngoài ra, game này còn vẽ ra một thế giới “địa ngục” rất là kỳ để cho nhân vật chính Isaac khám phá.

Top 10 tựa game hay nhất cho bạn phiêu lưu đến “địa ngục” - Ảnh 4.

ban sơ, chúng ta cứ tưởng là Isaac chỉ trốn dưới tầng hầm để tránh xa người mẹ của mình. Tuy nhiên, tầng hầm này lại nối dài liên tục nhau, sau đó bạn sẽ gặp được một hệ thống hang động, rồi đến tử cung của người mẹ, đi tiếp lên thiên đàng hoặc xuống địa ngục, tùy theo sự lựa chọn của Isaac. Đến cuối cùng thì Isaac nằm trong thùng đồ chơi, và lúc này thì cốt truyện mới dần trở nên rõ ràng hơn. Isaac đã trốn khỏi người mẹ của mình trong một chiếc thùng đồ chơi nhưng lại bị khóa ngược từ bên ngoài. Trong lúc bị ngạt thở thì Isaac đã tự tưởng tượng ra mọi thứ trong đầu của mình trước khi lìa đời.

Pokémon – Thế giới bị bóp méo (The Distortion World)

Top 10 tựa game hay nhất cho bạn phiêu lưu đến “địa ngục” - Ảnh 5.

mặc dầu Pokémon vẫn chưa thật sự cho thấy “địa ngục” trong dòng game này là như thế nào, “Thế giới bị bóp méo” của Giratina nhìn cũng khá là giống với nơi mà chúng ta đang tìm. Lúc bạn đi qua nơi này thì không có bóng vía của một con Pokémon nào cả, nhưng khả năng cao đây sẽ là nơi mà những con Pokémon sẽ đến khi nó “ngủm”. Lý do là vì con Pokémon Giratina huyền thoại thường được gắn liền với sự mất mát, đói khổ, tàn phá, và xấu số.

Top 10 tựa game hay nhất cho bạn phiêu lưu đến “địa ngục” - Ảnh 6.

Vẫn chưa rõ đây có thật sự là “địa ngục” hay không. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những nơi độc đáo nhất mà game thủ từng được ghé qua trong series Pokémon. Trong thế giới này, trọng lực và vật lý đều thay đổi ngẫu nhiên, tạo sự mới mẻ và thú vị cho người chơi.

Theo GVN360

Click: Xem thêm

Trả lời