TPHCM 100 du lieu tiem chung dang xac thuc de

TP.HCM: 100% dữ liệu tiêm chủng đang xác thực để cấp ‘hộ chiếu vắc xin…

TP.HCM: 100% dữ liệu tiêm chủng đang xác thực để cấp hộ chiếu vắc xin - Ảnh 1.

viên chức tại trạm y tế phường 3, quận 8 lập danh sách người tham gia tiêm vắc xin COVID-19 cần xác minh thông tin – Ảnh: Sở Y tế

Ngày 11-5, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 10-5, 100% các cơ sở y tế địa phương đã chuyển dữ liệu cần xác minh cho công an trong hoạt động “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng.

Toàn TP đã có 886.477 dữ liệu đã được ký duyệt chứng thực tiêm chủng COVID-19 thông qua chữ kí số (cao gấp 2,5 lần so với tuần trước). Trung bình mỗi ngày có 175.276 dữ liệu được ký số chứng thực.

Để đẩy nhanh tiến độ ký số chứng thực tiêm vắc xin và hỗ trợ đơn vị kịp thời khắc phục các lỗi kỹ thuật trong quá trình ký số, ngay trong ngày 11-5, Sở Y tế đã thành lập tổ kỹ thuật (gồm các thành viên là các chuyên gia công nghệ thông tin của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), Tổng doanh nghiệp viễn thông Viettel) để hỗ trợ trực tiếp cho các đơn vị ngay tại Sở Y tế.

Các đơn vị này sẽ tập trung tại phòng họp Sở Y tế và sẽ bố trí phương tiện và nhân sự hỗ trợ kĩ thuật vào tất cả các ngày trong tuần.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế, trạm y tế tổ chức nhập liệu ngay lên hệ thống đối với dữ liệu đã được công an xác minh, không được để tồn đọng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ hàng ngày phản hồi kết quả ký số và làm sạch dữ liệu cho các đơn vị, giao chỉ tiêu ký số mỗi ngày để địa phương theo dõi tiến độ và có chỉnh đốn, đôn đốc tổ chức thực hành.

Sở Y tế nhấn mạnh việc thực hành chữ kí số chứng thực tiêm chủng COVID-19 và làm sạch dữ liệu tiêm chủng không chỉ đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng thực đã tiêm vắc xin và cấp “hộ chiếu vắc xin” mà còn có ý nghĩa hiểm yếu trong công cuộc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ngành y tế, từ đó giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế.

Trước đó, giữa tháng 4, để đảm bảo quyền lợi của người dân được cấp giấy chứng thực đã tiêm vắc xin và tiến đến cấp “hộ chiếu vắc xin” khi tham gia tiêm chủng COVID-19, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo tất cả các trung tâm y tế và trạm y tế trên địa bàn thành phố khẩn trương khai triển “chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và khai triển chữ ký số xác nhận tiêm chủng”.

Theo đó, tất cả các đơn vị này phải khai triển đồng loạt chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19. Ngoài ra, các dữ liệu tiêm chủng đã có cũng cần được rà soát, làm sạch để cung cấp dữ liệu cấp “hộ chiếu vắc xin” cho người dân theo quy định.

Click: Xem thêm

Trả lời