TP HCM chi hon 90 ty dong tang ket noi

TP HCM chi hơn 90 tỷ đồng tăng kết nối Metro Số 1

HĐND thành phố tán đồng chi 93 tỷ đồng để cải tạo vỉa hè, xây các trạm dừng quanh các nhà ga để tăng kết nối Metro Số 1 với các tuyến xe buýt.

Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án kết nối các tuyến xe buýt với tuyến Metro Số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được các đại biểu thông qua tại kỳ họp thứ 5, HĐND TP HCM khoá 10, chiều 7/4.

Ga Suối Tiên - một trong 11 ga trên cao của Metro Số 1.

Ga Suối Tiên – một trong 11 ga trên cao của Metro Số 1. Ảnh: Quỳnh Trần

Dự án có tổng số vốn hơn 93 tỷ đồng, giảm hơn 20 tỷ đồng so với đề xuất trước đó của Sở Giao thông vận chuyển thành phố. Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP HCM làm chủ đầu tư và thực hành trong hai năm 2022-2024.

Mạng lưới các tuyến xe buýt dọc hành lang xa lộ Hà Nội sẽ được tổ chức lại để tăng khả năng tiếp cận với Metro Số 1 nâng cao hiệu quả khai thác. Dự án cũng xây các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, khu vực đón trả khách, bãi đậu xe… quanh 11 nhà ga trên cao; cải tạo vỉa hè đường song hành và xa lộ Hà Nội, tăng khả năng tiếp cận cho khách đi bộ đến các nhà ga.

[Lộ trình tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên. Đồ họa: Tâm Linh

[Lộ trình tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên. Đồ họa: Tâm Linh

Metro Số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dài 20 km với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Đây là tuyến đường sắt thành thị đầu tiên của TP HCM với tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng. Công trình được khởi công năm 2012, hiện đã hoàn thành 89% khối lượng và dự kiến chạy thương nghiệp vào quý 4 năm tới.

Thái Anh

Click: Xem thêm

Trả lời