TPHCM hop bao Dich vu an uong tai cho con

TP.HCM họp báo: Dịch vụ ăn uống tại chỗ còn nhiều chuyện cần bàn thảo

TP.HCM họp báo: Dịch vụ ăn uống tại chỗ còn nhiều chuyện cần bàn thảo - Ảnh 1.

Hàng quán ở TP.HCM kỳ vọng sớm được bán tại chỗ bên cạnh bán mang về như hiện nay – Ảnh: NGỌC HIỂN

Tại họp báo chiều 25-10, ông Lê Huỳnh Minh Tú – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho biết liên quan đến đề xuất quán ăn uống, nhà hàng được phục vụ tại chỗ, ông Tú cho biết UBND TP đang cùng các sở ngành cân nhắc về cách thực hành. 

“Việc này còn nhiều vấn đề cần trao đổi. Khi có kế hoạch chính thức Sở Công thương sẽ thông tin sớm”, ông Tú nói. 

Trước đó, tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ông Phan Văn Mãi – chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết trên tinh thần thực hành nghị quyết 128 của Chính phủ, TP.HCM sẽ không ra một công thức chung ứng dụng hết cho các địa phương. Thay vào đó, có những nội dung cần liên thông sẽ liên thông, nhưng có những cái thuộc địa bàn sẽ do chính quyền địa phương tự quyết. 

Sau khi TP công bố cấp độ dịch, các địa phương sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động. “TP.HCM sẽ mở dần dịch vụ ăn uống tại chỗ và một số dịch vụ khác tại vì nó là đặc điểm của TP và để người dân phát triển sinh kế. Tất nhiên, việc mở lại các dịch vụ này phải theo các bộ tiêu chí an toàn của từng lĩnh vực TP đã quy định”, ông Mãi nói.

Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM quy định từ ngày 1-10, nhiều ngành nghề, lĩnh vực được mở cửa hoạt động trở lại trừ quán bar, beer club, pub, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo. 

Theo chỉ thị này, dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng chỉ được bán hàng mang đi, không được phục vụ tại chỗ. Tuy nhiên những ngày gần đây một số quán xá trên địa bàn TP đã rục rịch đón khách.

Click: Xem thêm

Trả lời