Trao vang gia lay vang that

Tráo vàng giả lấy vàng thật

Ngày 2.6, Cơ quan CSĐT Q.Bình Tân (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Hoàng (37 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo cướp đoạt tài sản”.

Người đàn ông chuyên đến các tiệm vàng tráo vàng giả lấy vàng thật

Theo điều tra, ngày 19.4, Hoàng chạy xe máy đến tiệm vàng H.P. trên đường Phạm Đăng Giảng (P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) đặt mua một chiếc nhẫn vàng trơn giá hơn 8 triệu đồng.

TP.HCM: Tráo vàng giả lấy vàng thật - ảnh 1

Nguyễn Minh Hoàng khi bị bắt

Một tuần sau, Hoàng chạy xe máy đến tiệm vàng này để nhận hàng. Trong lúc chủ tiệm vàng không lưu ý, Hoàng đánh tráo chiếc nhẫn, bỏ nhẫn thật vào túi, để lại nhẫn giả lên tủ kính trưng bày. Hoàng nói ra ngoài mở cốp xe lấy tiền nhưng leo lên xe chạy đi.

Chủ tiệm vàng sau đó phát hiện chiếc nhẫn Hoàng để lại là vàng giả nên đưa lên nhóm Zalo của những người mua bán vàng để mọi người cảnh giác.

n

Cùng thủ đoạn như trên, tối 11.5, Hoàng chạy xe máy đến tiệm vàng K.H.P. ở đường Ấp Chiến Lược (P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân), đặt mua nhẫn vàng thì bị chủ tiệm phát hiện, bí mật gọi báo cho chủ tiệm vàng H.P biết.

Nhận tin báo, Công an P.Bình Hưng Hòa mời Nguyễn Minh Hoàng về làm việc. Bước đầu, Hoàng đã thú nhận hành vi lừa đảo cướp đoạt vàng của tiệm vàng H.P.

Theo đó, sau khi đặt mua nhẫn vàng của tiệm vàng H.P., Hoàng đến tiệm bạc trên địa bàn P.Bình Hưng Hòa B, đặt mua chiếc nhẫn bạc cùng kiểu ở tiệm H.P. Sau đó, Hoàng đem chiếc nhẫn này đến tiệm bạc ở H.Hóc Môn để xi mạ màu vàng cho giống nhẫn thật. Hoàng dùng chiếc nhẫn này đánh tráo để lấy chiếc nhẫn thật của tiệm vàng H.P.

Tại thời khắc bị bắt giữ, công an phát hiện trong ví của Hoàng có 8 chiếc nhẫn kim loại màu vàng. Hoàng thừa nhận số vật chứng này đã lừa được của các tiệm vàng nhưng không nhớ rõ tiệm nào, chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Vụ án đánh tráo vàng giả lấy vàng thật đang được Công an Q.Bình Tân mở rộng điều tra.

Click: Xem thêm

Trả lời