Tri tue nhan tao chong mat trom du lieu ca

Trí tuệ nhân tạo chống mất trộm dữ liệu cá nhân

Ngày 23-3, Tập đoàn Công nghệ Bkav đã công bố phần mềm diệt virus Bkav 2022, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI chống các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc của Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết đánh cắp dữ liệu cá nhân bằng mã độc đã trở nên một ngành công nghiệp đen do nguồn lợi đồ sộ đem lại cho hacker. Trong những tháng đầu năm 2022, một chiến dịch tiến công bằng mã độc quy mô lớn của hacker trên toàn cầu đã diễn ra với mục tiêu trộm cắp dữ liệu cá nhân của người dùng để trục lợi.

“Hacker đã phát tán Email lừa đảo, giả mạo các phần mềm nổi tiếng để lừa người dùng tải mã độc về máy, sau đó lặng thầm đánh cắp thông tin. Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, tại Việt Nam đã có khoảng 8.500 biến thể của mã độc này phát tán, lây nhiễm trên 95.000 máy tính chỉ trong 2 tháng” – ông Sơn viện dẫn.

Trí tuệ nhân tạo chống mất cắp dữ liệu cá nhân - Ảnh 1.

Phần mềm diệt virus Bkav 2022, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI chống các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Phiên bản mới Bkav 2022 có nhiều cải tiến về hiệu năng, nâng cấp các công nghệ chống mã hóa dữ liệu, chống tiến công có chủ đích APT. Với công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phần mềm diệt virus Bkav 2022 có thể xử lý được các biến thể mới mà không cần phân tách giải mã chi tiết virus.

Các khách hàng đã có bản quyền, sẽ được nâng cấp tự động lên phiên bản mới mà không mất phí.


Mai ChânClick: Xem thêm

Trả lời