Trieu Tien cu doi y te toi tinh bung dich

Triều Tiên cử đội y tế tới tỉnh bùng dịch đường ruột

Triều Tiên cử nhóm chuyên gia y tế và điều tra dịch tễ học tới tỉnh Nam Hwanghae để đối phó với dịch bệnh đường ruột.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết một Đội Chẩn đoán và Điều trị nhanh đang làm việc cùng giới chức y tế tỉnh Nam Hwanghae, đồng thời nhiều biện pháp khác được thực hành để đảm bảo ngăn chặn dịch và giúp khu vực nông nghiệp trọng tâm không bị đứt quãng canh tác.

Các biện pháp nhằm nỗ lực kiểm soát dịch gồm cách ly, làm sạch chuyên sâu với tất cả người dân, điều trị và giám sát đặc biệt những người dễ bị thương tổn như người già và trẻ em.

Công tác tiệt trùng cũng đang được tiến hành, gồm cả nước thải và các chất thải khác, để đảm bảo an toàn cho nguồn nước uống và nước sinh hoạt.

Nhân viên phun khử trùng một nhà máy ở Bình Nhưỡng hôm 13/6. Ảnh: AFP.

viên chức phun tiệt trùng một nhà máy ở Bình Nhưỡng hôm 13/6. Ảnh: AFP.

Triều Tiên không nói rõ căn bệnh đang diễn ra, chỉ gọi đây là dịch đường ruột cấp tính. Hàn Quốc suy đoán đây là thổ tả hoặc thương hàn. ít ra 800 hộ gia đình bị liên quan đã nhận được hỗ trợ ở tỉnh Nam Hwanghae, theo KCNA.

Dịch đường ruột cấp tính bùng phát ở Triều Tiên từ ngày 16/6, trong bối cảnh quốc gia này đang ứng phó Covid-19. Bình Nhưỡng tháng trước công bố tình trạng nguy cấp trong bối cảnh lo ngại thiếu vaccine và vật tư y tế.

Tỉnh Nam Hwanghae, vùng nông nghiệp trọng tâm của Triều Tiên, cũng đang hứng chịu đợt hạn hán, làm dấy lên lo ngại về tác động đối với tình hình lương thực trong nước vốn đã nghiêm trọng.

Thanh Tâm (Theo Reuters)

Click: Xem thêm

Trả lời