Trung Nam Group to chuc giai marathon tai Tra Vinh

Trung Nam Group tổ chức giải marathon tại Trà Vinh

600 vận cổ vũ chuyên nghiệp và bán chuyên sẽ chinh phục đường chạy độc đáo, đi qua những trụ điện gió trên biển vào ngày 15/1.

Đường đua giải Marathon Trung Nam – Vượt trùng khơi 2022 nằm tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Tổng giá trị giải thưởng lên đến một tỷ đồng.

Chặng đua 5km dành cho những vận cổ vũ bán chuyên nghiệp được khởi đầu ngay từ cầu dẫn của Nhà máy điện gió Đông Hải và chạy hoàn toàn trên cây cầu dẫn. Chặng 42km khởi đầu trên tuyến đường bộ của xã Đông Hải và sau đó dẫn thẳng đến nhà máy. Đây sẽ là điểm hẹn đầu năm mới cho tất cả các runner muốn thử sức bền của mình.

Để đảm bảo an toàn chung, Ban tổ chức đã kết hợp chặt chẽ với tỉnh Trà Vinh để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận cổ vũ về tham gia giải đấu.

Cầu dẫn dài 25km nối liền 25 trụ điện gió ngoài biển xã Đông Hải (Trà Vinh). Ảnh: Trung Nam Group

Cầu dẫn dài 25km nối liền 25 trụ điện gió ngoài biển xã Đông Hải (Trà Vinh). Ảnh: Trung Nam Group

Điểm nhấn đặc biệt của cung đường chạy là cây cầu dài 25km nối liền 25 trụ gió của Nhà máy điện gió Đông Hải 1 Trà Vinh tạo thành một cung đường trên biển độc đáo. Đây là cây cầu dẫn trên biển dài nhất tại Việt Nam ở thời khắc này.

Công trình do các kỹ sư Việt Nam xây dựng, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến thế giới để đảm bảo chất lượng và giá trị sử dụng lâu dài. Đó cũng chính là lý do mà Trung Nam Group và UBND tỉnh Trà Vinh lựa chọn làm địa điểm tổ chức giải đấu.

Đường chạy trên cầu dẫn của Nhà máy điện gió Đông Hải 1. Ảnh: Trung Nam Group

Đường chạy trên cầu dẫn của Nhà máy điện gió Đông Hải 1. Ảnh: Trung Nam Group

“Trải qua một năm 2021 với nhiều khó khăn về kinh tế xã hội, cuộc đua như một thách thức mới mẻ thể hiện ý chí vươn lên, vượt lên mọi khó khăn, nêu cao tinh thần thể thao và sự kiêu hãnh dân tộc của các vận cổ vũ”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Ngoài ý nghĩa của một giải đấu thông thường, theo vị đại diện Ban tổ chức, giải Marathon Trung Nam – Vượt trùng khơi còn mang ý nghĩa bảo vệ vùng biển quê hương, thèm khát xây dựng nên những công trình mang tầm vóc quốc tế bằng sức lực con người Việt. Mỗi trụ gió trên cung đường là một cột mốc cho tinh thần và sự kiêu hãnh. “Tinh thần của Marathon Trung Nam 2022 là cùng vượt qua những khó khăn thách thức để hướng về phía trước, chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai”, đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh.

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 khi hoàng hôn. Ảnh: Trung Nam Group

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 khi hoàng hôn. Ảnh: Trung Nam Group

tổ chức cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) là nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái hiện. Doanh nghiệp đi đầu trong việc khai triển các dự án năng lượng tái hiện tích hợp hệ thống truyền tải điện lớn.

Với các dự án năng lượng tái hiện đã thực hành tại Ninh Thuận, Trà Vinh, Gia Lai, Đắk Lắk, Trung Nam Group đóng góp 1,61 MW vào công suất nguồn điện cả nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Trong hơn 17 năm phát triển, Trung Nam Group luôn kiên định với mục tiêu trở nên một tập đoàn phát triển vững bền điển hình của Việt Nam. Mục tiêu này được hiện thực hóa thông qua việc thiết lập định hướng phát triển vững bền trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, lấy nền tảng 3P: con người, hành tinh, lợi nhuận làm kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động, mở ra một chương hiểm yếu trong chiến lược phát triển mua bán của tập đoàn.

Thành Dương

Click: Xem thêm

Trả lời