Trung Quoc khoi dong bong bong de giu an toan

Trung Quốc khởi động ‘bong bóng’ để giữ an toàn cho Olympic mùa đông

Trung Quốc khởi động bong bóng để giữ an toàn cho Olympic mùa đông - Ảnh 1.

Trung Quốc chuẩn bị cho sự kiện thể thao Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, khởi đầu từ ngày 4-1, hàng ngàn viên chức, tự nguyện viên, viên chức vệ sinh, nấu ăn và tài xế tài xế liên quan đến công tác tổ chức Olympic mùa đông không được ra khỏi khu vực “bong bóng” này, và không được tiếp xúc trực tiếp với thế giới bên ngoài trong nhiều tuần.

Dự kiến các phóng viên và khoảng 3.000 vận khích lệ sẽ tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc trong vài tuần tới. Họ sẽ ở trong “bong bóng” kể từ khi hạ cánh cho đến khi rời khỏi Trung Quốc. Bất cứ ai vào khu vực này đều phải tiêm phòng đầy đủ, hoặc phải cách ly 21 ngày kể từ khi đặt chân đến Trung Quốc.

Trong khi đó, những đứa ở trong “bong bóng” sẽ được xét nghiệm hằng ngày và phải luôn đeo khẩu trang.

Khách sạn, phương tiện đi lại, chỗ ở cũng như các dự án khoa học và công nghệ liên quan đến Olympic mùa đông đều đã sẵn sàng. phi trường quốc tế Bắc Kinh cũng đã kích hoạt hệ thống “bong bóng” khép kín này từ ngày 4-1.

Trong “bong bóng” cũng có hệ thống đường sắt cao tốc khép kín để phục vụ việc đi lại.

Theo AFP, hai vận khích lệ người Nhật nằm trong số những người đầu tiên đi vào hệ thống khép kín này. Họ được những người mặc đồ bảo hộ hộ vệ đến làng Olympic. Hành khách sẽ được kiểm tra thân nhiệt và xét nghiệm khi đến làng, song có thể vào làng mà không cần chờ kết quả.

Người hâm mộ sẽ không được phép vào trong “bong bóng”. Những viên chức và tự nguyện viên sống ở Trung Quốc cũng phải cách ly sau khi rời “bong bóng” để về nhà.

Click: Xem thêm

Trả lời