Truoc va sau tiem vaccine Covid 19 co the tiem vaccine

Trước và sau tiêm vaccine Covid-19 có thể tiêm vaccine khác?

Xin hỏi bác sĩ bé vừa tiêm vaccine viêm gan B thì cách bao lâu mới được cho bé tiêm vaccine Covid-19. (Trần Tuấn, 45 tuổi, TP HCM)

giải đáp:

Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi đang được khai triển tại một số tỉnh thành, mục tiêu giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, giúp trẻ sớm quay trở lại với trường học.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lo lắng liệu trẻ có thể tiêm các loại vaccine khác trong cùng một ngày, trong vòng 14 trước hoặc sau tiêm vaccine Covid-19.

Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo vaccine Covid-19 và các vaccine khác có thể được tiêm vào cùng một ngày. Trẻ không cần phải đợi để tiêm vaccine Covid-19 nếu đã tiêm một loại vaccine khác trong vòng 14 ngày trước đó.

Tuy nhiên, coi xét mức độ tác dụng phụ có thể xảy ra sau tiêm vaccine Covid-19, phụ huynh có thể cân nhắc tiêm các loại vaccine khác vào các ngày khác nhau, tránh cho trẻ sinh tâm lý lo lắng, sợ hãi quá mức khi phải bị tiêm nhiều lần trong ngày. Cách này cũng giúp trẻ có sinh hoạt thường nhật sau tiêm.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trường THCS Hai Bà Trưng, Quận 3, TP HCM. Ảnh. HCDC

Tiêm vaccine Covid-19 cho học trò trường THCS Hai Bà Trưng, Quận 3, TP HCM. Ảnh: HCDC

Thạc sĩ, bác sĩ Kiều Xuân Thy
Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cơ sở 3

Click: Xem thêm

Trả lời