truong dau Chan Ly Kham pha doi hinh Jayce Canh

trường đấu Chân Lý: Khám phá đội hình Jayce Cảnh Binh

Những ngày cuối mùa 6, trường đấu Chân Lý càng yêu cầu các game thủ phải linh động hơn trong việc tìm ra cho mình đội hình có thể leo rank hiệu quả hoặc chỉ nên chơi chế độ đấu thường để tiêu khiển. Nhiều đội hình đã được thí nghiệm, từ việc xoay quanh những vị tướng 1 2 vàng như Trundle, Caitlyn… cho đến dạng đội hình Exodia – gồm toàn những quân cờ đắt tiền. Và mới đây, một số game thủ đã quay lại với một đội hình đã rất mạnh từ hồi năm 2021 nhưng lâu dần đã ít người sử dụng: Jayce Cảnh Binh – Thuật Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá đội hình Jayce Cảnh Binh - Thuật Sư siêu mạnh sau bản 12.1 - Ảnh 1.

Tổng quan và cách vận hành

Đối với đội hình Thuật Sư kết hợp với Jayce thì ở giai đoạn đầu game, người chơi chỉ có thể sử dụng Cảnh Binh kết hợp với những tộc hệ khác và chỉ nên khởi đầu khai triển đội hình mà mình định chơi kể từ khi có Taric. Đây cũng có thể xem như 1 đội hình gần như là Exodia khi chỉ có mỗi Vi và Taric là có giá 3 vàng trở xuống.

Ở giai đoạn đầu game, người chơi có thể chơi xoay quanh Nhà Phát Minh – Cảnh Binh với những vị tướng 1 2 vàng như Caitlyn, Vi, Ezreal, Zilean và Singed. Bởi vì ở giai đoạn cuối game cũng sẽ có tộc hệ Nhà Phát Minh được kích nên slot của tộc hệ này trong team có thể thay đổi hoặc cố định, tùy vào tình huống cụ thể của từng ván đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá đội hình Jayce Cảnh Binh - Thuật Sư siêu mạnh sau bản 12.1 - Ảnh 2.

Bước sang giai đoạn giữa game, người chơi cần phải có Taric để khởi đầu xoay đội hình sang Thuật Sư. Bởi vì là đội hình Exodia nên người chơi chỉ cần giữ khoảng 25 vàng còn lại thì nên dùng hết để nâng level và roll tướng. 2 tướng Thuật Sư sẽ sử dụng trong thời khắc này gồm Taric và Lulu. Nếu người chơi đã có các tướng 4 vàng (Janna, Orianna, Seraphine) thì cũng nên gấp rút đưa vào trận càng sớm càng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá đội hình Jayce Cảnh Binh - Thuật Sư siêu mạnh sau bản 12.1 - Ảnh 3.

Đội hình giữa game khi đã có Taric và có thêm Orianna (nếu may mắn)

Về giai đoạn cuối game, đây là thời khắc hoàn thiện đội hình. Yêu cầu nhất thiết là phải có Jayce và thậm chí là lên level 2 nếu được. Nếu có lõi cung cấp ấn Thuật Sư thì cho Zilean sử dụng và bán Lulu, còn nếu không thì sử dụng 3 Thuật Sư cũng đã đủ. Đội hình hoàn thiện ở level 8 gồm: Jayce – Vi – Jinx – Taric – Orianna – Janna – Zilean – Seraphine (hoặc Lulu nếu chơi 4 Thuật Sư).

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá đội hình Jayce Cảnh Binh - Thuật Sư siêu mạnh sau bản 12.1 - Ảnh 4.

Đội hình cuối game với Jayce – Cảnh Binh – 4 Thuật Sư

điểm hay và điểm yếu

điểm hay của đội hình này chính là nằm ở chất lượng của từng quân cờ trên bàn. Với việc Riot đã đưa các quân cờ về đúng với sức mạnh mà giá trị chúng mang lại, những vị tướng 4 5 vàng giờ thực sự là nỗi khiếp sợ. Chưa kể, Jayce là vị tướng sát thương nhưng lại không cần trang bị gây damage mà chỉ cần “càng trâu càng tốt” là được.

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này chính là yêu cầu người chơi phải tập trung và hyper-roll thường xuyên. Tuy không phụ thuộc nhiều vào các Lõi Công Nghệ nhưng cũng đầy tính rủi ro nếu các quân cờ không lên đủ cấp độ cấp thiết và có thể “gánh team”.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá đội hình Jayce Cảnh Binh - Thuật Sư siêu mạnh sau bản 12.1 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nhìn chung thì Jayce Cảnh Binh – Thuật Sư cũng không phải đội hình quá mới lạ và đã từng chứng tỏ hiệu quả trong quá khứ. Ở thời khắc hiện tại, trong lúc chờ mùa 6.5, game thủ có thể “hoài niệm” với đội hình này nhưng vẫn sẽ gặt hái được những hiệu quả nhất thiết.

Click: Xem thêm

Trả lời