Tu 29 10 khach di tau bay chi can khai bao

Từ 29-10, khách đi tàu bay chỉ cần khai báo y tế điện tử, không phải v…

Từ 29-10, khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử, không phải viết phiếu - Ảnh 1.

Từ ngày 29-10, hành khách đi tàu bay chỉ khai báo y tế trên PC-COVID, không phải viết phiếu thông tin hành khách để hãng hàng không chuyển cho địa phương nơi đến nữa – Ảnh: HOÀNG ANH

Bộ Giao thông vận chuyển cho biết như vậy trong thông tin phát tối 28-10.

Theo đó, từ 0h ngày 29-10, với hành khách đi tàu bay, ngoài những điều kiện và yêu cầu bắt buộc về y tế như các chỉ dẫn trước đây chỉ khai báo y tế điện tử trên ứng dụng PC-COVID (phần khai báo di chuyển nội địa); khuyến khích hành khách chủ động khai báo từ trước khi làm thủ tục hàng không.

Trong trường hợp hành khách không có thiết bị hoặc gặp khó khăn khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh, hãng hàng không có trách nhiệm bố trí nhân lực, thiết bị để chỉ dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng và khai báo.

Như vậy từ ngày 29-10, hành khách đi tàu bay không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 như trước ngày 25-10, cũng không phải cung cấp thông tin viết tay theo mẫu (thực hành từ ngày 26-10).

Bên cạnh đó, quy định mới của Bộ Giao thông vận chuyển chỉ yêu cầu các hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách cho cảng vụ để chuyển cho địa phương vào 2 khung giờ mỗi ngày (14h và 22h) thay vì trước mỗi chuyến bay như trước đây.

Click: Xem thêm

Trả lời