Tu 31 10 khach di xe lua chi khai bao y

Từ 31-10, khách đi xe lửa chỉ khai báo y tế điện tử, không phải viết p…

Từ 31-10, khách đi xe lửa chỉ khai báo y tế điện tử, không phải viết phiếu - Ảnh 1.

Từ ngày 31-10, khách đi tàu không phải viết phiếu thông tin theo mẫu – Ảnh: CHÂU TUẤN

Tối 30-10, Bộ Giao thông vận chuyển đã ban hành quyết định số 1893 về sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại chỉ dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận chuyển đường sắt thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ ngày 31-10, khách đi tàu ngoài những điều kiện và yêu cầu bắt buộc về y tế như các chỉ dẫn trước đây, chỉ cần khai báo y tế điện tử trên ứng dụng PC-COVID (phần khai báo di chuyển nội địa). Khuyến khích khách chủ động khai báo trước khi lên tàu.

Trường hợp khách chưa khai báo hoặc không có thiết bị hoặc gặp khó khăn khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh, doanh nghiệp mua bán vận chuyển đường sắt có trách nhiệm bố trí nhân lực, thiết bị để chỉ dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng và khai báo.

Ngoài ra, khách đi tàu đến từ địa phương hoặc khu vực cấp độ dịch là cấp 4 được bố trí vận chuyển bằng “khoang riêng” thay vì “toa tàu riêng” so với trước đây.

Theo Bộ Giao thông vận chuyển, hiện hệ thống PC-COVID và các biện pháp kỹ thuật đã đảm bảo để có thể trích xuất dữ liệu di chuyển nội địa của hành khách theo từng chuyến tàu. Hành khách đều được khai báo di chuyển nội địa trên duy nhất 1 ứng dụng cũng sẽ giúp thống nhất và rất tiện lợi để trích xuất dữ liệu di chuyển của hành khách trực tiếp từ ứng dụng PC-COVID.

Click: Xem thêm

Trả lời