Tu ‘Bua trua Binance cho tre em den nhung dong

Từ ‘Bữa trưa Binance cho trẻ em’ đến những đóng góp thầm lặng công nghệ blockchain

Với sự phát triển của hệ sinh thái blockchain rộng mở với những đóng góp hăng hái trong giáo dục, cứu trợ, xóa đói giảm nghèo và chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Từ bữa trưa Binance cho trẻ em

“Bữa trưa Binance cho trẻ em” là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của Quỹ từ thiện Binance (BCF). Chương trình được hiện thực tiễn Trung tâm Học tập Jolly-Mercy (JLMC) ở ngôi làng ở rìa Kampala, thủ đô của Uganda – nơi có 205 học trò gồm một số trẻ mồ côi và các trẻ em dễ bị thương tổn khác, mất bố mẹ vì bệnh AIDS. Với mong muốn kêu gọi các nhà hảo tâm trên khắp thế giới đóng góp mỗi người cho bữa ăn của trẻ em, Binance mong muốn có thể giúp các em có thời cơ được tiếp cận nền giáo dục cấp thiết, đảm bảo tương lai tươi sáng hơn. Giáo dục chỉ có thể thành công khi các nhu cầu sinh lý cơ bản – chẳng hạn như có một bữa ăn cũng cần được giải quyết.

Sau thành công ở JLMC, quỹ từ thiện đã mở rộng dự án của mình và hiện nó đang giúp cung cấp thức ăn cho hơn 6.000 học trò và giáo viên tại 7 trường học ở châu Phi. Riêng quỹ từ thiện cũng cam kết hỗ trợ bữa ăn trưa một năm cho Trường mẫu giáo và tiểu học Kide, với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng và tiếp tục cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ khắp thế giới.

Đến cuộc cách mệnh hóa trong từ thiện

Binance Charity là nền tảng quyên góp sáng tỏ, mở ra sức mạnh của blockchain để giúp xóa đói giảm nghèo, chống bất bình đẳng và đảm bảo sức khỏe của con người và hành tinh. Với những nỗ lực của mình Binance đang mở ra cuộc cách mệnh hóa cho đi toàn cầu thông qua tiền điện tử.

Từ ‘Bữa trưa Binance cho trẻ em’ đến những đóng góp thầm lặng công nghệ blockchain - ảnh 1

Bà Lynn Hoàng – Đại diện quỹ Binance Charity tại Việt Nam trao tặng 10.000 khẩu trang N-95 cho ông Nguyễn Hữu Tú – Phó chủ tịch túc trực kiêm Tổng thư ký Hội bác sĩ trẻ Việt Nam

Năm 2021, chiến dịch từ thiện “Nhân loại trên hết” của Binance Charity đã nỗ lực tiếp cận và trợ giúp các quốc gia gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. Quỹ từ thiện blockchain hàng đầu thế giới cũng đã hợp tác với UNICEF để trợ giúp người dân gặp khó khăn trên toàn cầu tinh khiết kiến bình đẳng vắc xin lớn nhất trong lịch sử – chương trình COVAX do Liên hợp quốc lãnh đạo.

“Chúng tôi đặc biệt hoan nghênh sự phát triển của NFT và đã đẩy mạnh hợp tác với các ngôi sao Hollywood và nghệ sĩ nổi tiếng thế giới để biến sự sáng tạo thành những mục tiêu có ý nghĩa. Và, chúng tôi đã khởi đầu cuộc chiến bảo vệ hành tinh của mình, khởi động dự án tham vọng nhất của chúng tôi là trồng 10 triệu cây xanh trên toàn thế giới”, bà Helen Hai, đại diện quỹ Binance Charity chia sẻ.

n

Trong năm 2022, Binance tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch từ thiện trên toàn cầu bằng việc tiếp cận công nghệ mới. “Như những người đi đầu trong ‘thế giới mới’ Metaverse, chúng tôi đã sẵn sàng khai thác sức mạnh của blockchain một cách tốt đẹp để công nghệ mang đến cho con người nhiều điều tốt đẹp hơn nữa”, bà Helen Hai cam kết.

Các chiến dịch: Tiền điện tử chống lại Covid-19; Bảo vệ hành tinh của chúng ta; Nhân loại trên hết; Bữa trưa Binance cho trẻ em; Tài chính cho mọi người; Chống đói trên toàn cầu… đã hỗ trợ hơn 1 triệu người thông qua các chương trình từ thiện và hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác nhau. Trong đại dịch Covid-19, quỹ đã trao tặng gần 1 triệu khẩu trang, 1,5 triệu bộ đồ bảo hộ y tế và hỗ trợ tài chính cho nhiều y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 tại 400 bệnh viện thuộc 20 quốc gia và vùng bờ cõi khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Blockchain góp phần thay đổi thế giới

Trong khi Binance Charity mở ra cuộc cách mệnh hóa trong lĩnh vực từ thiện, Binance vẫn đang đang nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa công nghệ blockchain vào cuộc sống, góp phần thay đổi thế giới theo hướng hăng hái hơn.

Binance Labs là vườn ươm cho các startup về blockchain trên toàn cầu. Không chỉ hỗ trợ tài chính và trao quyền cho các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, Binance Labs còn giúp kết nối cộng đồng, xây dựng mạng lưới đầu tư, kỹ thuật trong ngành giúp phát triển hệ sinh thái blockchain ngày một rộng lớn hơn. Sau 3 năm hoạt động, “vườn ươm” của Binance đã hỗ trợ hơn 170 dự án đến từ 25 quốc gia.

Song song với việc ươm mầm những dự án blockchain tiềm năng, Binance còn hướng đến sứ mạng giáo dục thông qua Binance Academy. Dự án là tập hợp hơn 280 bài viết về đủ loại chủ đề, từ khoa học máy tính cho đến kinh tế học để cộng đồng có thể hiểu rõ hơn về blockchain và tiềm năng to lớn của công nghệ này. Hệ thống tài liệu này đã được chuyển thể sang 21 tiếng nói khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Click: Xem thêm

Trả lời