Twitter su dung vien thuoc doc chan yeu cau mua

Twitter sử dụng “viên thuốc độc” chặn yêu cầu mua lại của Elon Musk-Cô…

Thứ Bảy, ngày 16/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Twitter đã sử dụng quyền cổ đông nhằm ngăn tỷ phú Elon Musk gia tăng cổ phần và chặn đứng kế hoạch mua đứt Twitter với giá 43 tỷ USD của ông.


Twitter sử dụng "viên thuốc độc" chặn đề nghị mua lại của Elon Musk - 1

Twitter đã có động thái sử dụng “viên thuốc độc” – một biện pháp phòng vệ nhằm chống hành động thâu tóm cừu địch tổ chức – nhằm ngăn ngừa CEO Tesla Elon Musk nâng cổ phần của mình lên trên mức 15%, qua đó chặn việc ông Musk mua lại Twitter. 

Ông Elon Musk trở nên cổ đông lớn nhất của Twitter sau khi mua lại khoảng 9,2% cổ phần mạng xã hội này, nhưng sau đó đã bị vượt mặt bởi một cổ đông khác là Vanguard Group. 

“Viên thuốc độc” – một tên gọi khác của kế hoạch quyền cổ đông (shareholder rights plan) – là biện pháp ngăn một cổ đông tăng cổ phần lên quá mức giới hạn nhất quyết, thông qua việc cho phép các cổ đông khác mua thêm cổ phiếu với giá thấp hơn. Biện pháp này thường được các doanh nghiệp sử dụng để phòng vệ trước kế hoạch thâu tóm cừu địch hoặc có thêm thời gian coi xét lựa chọn. 

Tuyên bố của Twitter cho biết kế hoạch này không ngăn tổ chức tham gia thương thảo với các bên khác có ý định mua lại hoặc chấp thuận yêu cầu thâu tóm nếu hội đồng quản trị cho rằng quyết định đó đem lại lợi ích lớn nhất cho các cổ đông. 

Ngoài ông Elon Musk, một số tổ chức quản lý đầu tư khác như Thoma Bravo LP cũng được đồn đoán đang muốn tiếp cận Twitter với yêu cầu mua lại.

Có khả năng Twitter sẽ từ chối yêu cầu của CEO Tesla với lý do cái giá đưa ra (43 tỷ USD, tương ứng mức giá 54,20 USD/cổ phiếu) là quá thấp, nhưng để ngỏ khả năng đưa ra yêu cầu cao hơn.

Phía ông Elon Musk cũng đã nói rằng sẽ coi xét lại vị thế cổ đông Twitter nếu yêu cầu không được chấp thuận, đồng thời chuẩn bị sẵn kế hoạch B. 

Một câu hỏi lớn được đặt ra là việc ông Musk sẽ lấy tiền từ đâu để mua lại Twitter. Tuy nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới ở thời khắc hiện tại, phần lớn tài sản của CEO Elon Musk gắn với cổ phần tại Tesla.

yêu cầu mua lại Twitter của ông Musk cũng không đề cập chi tiết đến góc cạnh tài chính. Tuy nhiên, giới chuyên gia và đầu tư cho rằng nhiều tỷ phú vẫn sẵn sàng góp tiền cùng ông Elon Musk trong thương vụ này nếu thấy thích hợp.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/twitter-su-dung-vien-thuoc-doc-chan-de-nghi-mua-lai-cua-elon-musk-a54…

Tỷ phú Elon Musk muốn mua thẳng Twitter với giá 41 tỷ USD

Elon Musk – “ông chủ” của Tesla muốn chuyển đổi Twitter và đã đưa ra “mức giá tốt nhất và cuối cùng” để mua 100% cổ phần của tổ chức.

Click: Xem thêm

Trả lời