Ve moi khai mac SEA Games 31 duoc rao ban

Vé mời khai mạc SEA Games 31 được rao bán hơn 2 triệu đồng

Hà NộiVé dự khai mạc SEA Games 31 tối 12/5 chỉ là vé mời, không bán, song lại đang được mua bán với giá dao động 1,4-2,5 triệu đồng một cặp.

Sáng 12/5, dọc tuyến đường Lê Quang Đạo trước sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, khoảng 40 phe vé hoạt động công khai. Có chỗ phe vé còn in biển với nội dung “bán vé khai mạc SEA Games”.

Một cặp vé khán đài A được rao bán 2-2,5 triệu đồng, trong khi vé khán đài C và D giá 1,4 triệu đồng. “Em cần số lượng bao nhiêu cũng có. Em không mua sớm là hết đấy”, một người bán nói. Những người này sẵn sàng mua lại vé mời nhưng với giá rẻ hơn nhiều, chỉ 600.000 đồng/cặp vé khán đài A.

Phe vé hoạt động trước cửa sân Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games. Ảnh: Việt An

Phe vé hoạt động trước cửa sân Mỹ Đình sáng 12/5, nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games. Ảnh: Việt An

Trên mạng xã hội, vé mời khai mạc SEA Games cũng được rao bán nhiều. Trên một Fanpage chuyên về mua bán vé SEA Games 31 với hơn 40.000 thành viên, hàng trăm mẩu rao bán được đăng tải, kèm hình ảnh và số điện thoại liên hệ.

Oanh, một người bán vé cho biết càng sát giờ khai mạc giá vé càng tăng. “bữa qua chỉ khoảng 1,7 triệu đồng cho cặp vé khán đài A, nhưng nay tăng lên 2,5 triệu và cũng không còn vé để bán”, Oanh cho hay.

Ngoài vé A, C, D, trên Fanpage còn xuất hiện cả vé VIP, song số lượng ít. Anh Đức Huy, một người mua vé qua mạng, chia sẻ thấy vé C bán rẻ nên mua một cặp, song chẳng thể kiểm chứng là vé mời thật hay không dù vẫn có tem.

Vé mời được rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Vé mời được rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Theo Ban tổ chức SEA Games 31, toàn bộ vé vào xem lễ khai mạc, bế mạc, trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam sẽ thuộc quyền quản lý và phân bổ của Ban tổ chức đại hội. Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ không bán vé lễ khai mạc, chỉ phát hành khoảng 20.000 vé mời cho các chỗ ngồi ở khán đài A, C và D của sân Mỹ Đình, riêng khán đài B trở nên nơi dàn dựng sàn diễn.

Trong 20.000 vé mời, có hơn 10.000 vé dành cho lãnh đạo cao cấp của Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội; nguyên thủ các nước; quan chức quốc tế, Đại sứ quán các quốc gia tại Việt Nam, các bộ ngành Trung ương, đoàn thể thao dự SEA Games 31 và hai hội cổ cổ vũ miền Nam, miền Bắc. Số vé mời còn lại dành cho các sở, ban, ngành tại địa phương, các quận huyện tại Hà Nội.

Tại cuộc họp báo về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và lễ khai mạc tại Hà Nội hôm 10/5, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cho biết kịch bản lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ gồm 3 chương: Việt Nam thân thiện – Đông Nam Á mạnh mẽ và Đông Nam Á tỏa sáng.

Chương trình diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31, với 11 vận cổ vũ xuất sắc đã được chọn cầm cờ. Sau nghi lễ khai mạc, 11 vận cổ vũ sẽ rước đuốc và thắp sáng đài đuốc Đại hội.

Việt An

Click: Xem thêm

Trả lời