Vi sao uong ruou de khien nam gioi tat hung

Vì sao uống rượu dễ khiến nam giới “tắt hứng”, phụ nữ ngưng rụng trứng…

Chủ Nhật, ngày 15/05/2022 10:00 AM (GMT+7)

Rượu làm chậm hệ thống miễn dịch, can thiệp vào các quá trình của thân thể và có thể dẫn đến nhiều nguy cơ về sức khỏe. Nó còn là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục và giảm khả năng thụ thai. Vậy, uống rượu liên quan đến khả năng sinh sản như thế nào?

Nhiều nam giới cho rằng, rượu làm tăng ham muốn, kích thích chuyện ấy nhưng sự thực là đồ uống có cồn sẽ làm giảm lượng testosterone, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Với phụ nữ, uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh và đặc biệt có thể làm ngưng rụng trứng.

1. liên quan của rượu với phụ nữ

Rượu có thể làm tăng nồng độ estrogen ở phụ nữ, và trong một số nghiên cứu, nồng độ estrogen cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư vú.

Theo BSCKI. Đỗ Thị Thủy, Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, phụ nữ uống nhiều rượu bia trong thời gian dài có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc làm rụng trứng hoàn toàn. Kinh nguyệt có thể ngừng hoàn toàn hoặc phụ nữ có thể mãn kinh sớm.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng uống nhiều rượu trước chu kỳ của phụ nữ, trong thời kỳ rụng trứng, cũng có thể làm ngắt quãng quá trình thụ thai.

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ uống 3 ly rượu mỗi ngày thường khó có con vì sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, gây liên quan đến khả năng rụng trứng và chất lượng trứng thậm chí có thể ngừng rụng trứng và liên quan đến sức khỏe sinh sản.

chẳng những thế, uống rượu nhiều sẽ làm tuyến yên suy yếu dẫn đến trứng không rụng khiến nội mạc tử cung phát triển bất thường, rối loạn kinh nguyệt liên quan đến khả năng sinh sản của chị em, tăng nguy cơ sinh non và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

Trong thời kỳ mang thai, nếu một người mẹ uống rượu trong khi mang thai, não bộ thai nhi đang phát triển có thể trải qua một loạt các tác động về thể chất. Một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng nhất có thể xảy ra được gọi là hội chứng nghiện rượu ở thai nhi. Trong đó thai nhi nhỏ hơn trung bình, khối lượng não ít hơn và các đặc điểm trên khuôn mặt dị biệt.

Khối lượng não nhỏ hơn thường cũng có tức là trẻ sẽ có ít tế bào não hơn, dẫn đến các vấn đề về học tập và hành vi lâu dài hoặc suốt đời. Những người nghiện rượu nặng khi mang thai sẽ dễ bị sẩy thai hơn.


Vì sao uống rượu dễ khiến nam giới "tắt hứng", phụ nữ ngưng rụng trứng? - 1

Người mẹ uống rượu trong khi mang thai sẽ liên quan đến sự phát triển của thai nhi.

2. liên quan của rượu đối với nam giới

Đối với nam giới, việc sử dụng đồ uống có cồn sẽ làm giảm lượng testosterone cũng như chất lượng tinh trùng và liên quan nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Điều này có nghĩa số lượng tinh trùng phóng thích sẽ ít hơn thường ngày và một lượng lớn trong số tinh trùng này không đủ sức khỏe để thực hành một hành trình dài để tìm đến và kết hợp với trứng của người phụ nữ.

Nam giới lạm dụng rượu, bia thì khả năng sinh sản sẽ bị liên quan nghiêm trọng. Rượu, bia có liên quan đến việc thay đổi một số hóc-môn ở nam giới (làm giảm nồng độ globulin mang hóc-môn giới tính trong huyết thanh); cản trở sự phát triển của tinh trùng.

Ths. BS. Nguyễn Thế Lương- Phó Giám đốc BV. Thận Hà Nội

Rượu có thể làm giảm mức testosterone của nam giới và dẫn đến mất ham muốn tình dục. Nó cũng có thể làm hỏng chất lượng, cấu trúc và sự di chuyển của tinh trùng bằng cách ngăn gan chuyển hóa đúng cách vitamin A.

Uống nhiều rượu hoặc uống nhiều loại đồ uống hỗn hợp cũng có liên quan đến việc giảm sản xuất testosterone. Uống quá nhiều rượu trong thời gian dài có thể làm suy giảm ham muốn tình dục.

Khi lần đầu tiên uống rượu, nồng độ hormone giới tính, bao gồm testosterone và dopamine (loại hormone có thể có tác động đến ham muốn tình dục) tạm thời tăng lên. Đây là lý do vì sao một số người nghĩ rằng rượu có thể giúp xúc tiến ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, sự gia tăng này không kéo dài lâu. Trên thực tế, rượu có thể làm giảm mức dopamine và testosterone và giảm ham muốn tình dục. Uống một ly rượu có thể giúp bạn thoải mái và tăng hứng thú muốn thân mật, gần gũi. Uống quá nhiều rượu có thể làm hỏng cuộc yêu của bạn do chức năng cương dương bị liên quan. Uống quá nhiều rượu cũng có thể ức chế khả năng đạt cực khoái.

Một tác dụng phụ khác là một tình trạng gọi là hyperoestogenisation, có thể dẫn đến suy hòn dái.

Vì sao uống rượu dễ khiến nam giới "tắt hứng", phụ nữ ngưng rụng trứng? - 3

Rượu cũng có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

3. Làm gì để đảm bảo khả năng sinh sản một cách tự nhiên và an toàn?

Bác sĩ Đỗ Thị Thủy cho biết, sinh sản là một quá trình phức tạp của các chức năng cơ quan của thân thể. Để đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt, cả người vợ và người chồng cần phải có một thân thể khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.

Khả năng mang thai thỉnh thoảng phụ thuộc nhiều vào lối sống và dinh dưỡng. Vì vậy, để cải thiện khả năng thụ thai một cách tự nhiên và an toàn, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh nở cần thực hành lối sống lành mạnh, làm việc, ngơi nghỉ hợp lý; tập thể dục thường xuyên; tránh căng thẳng, tress; ăn uống đủ chất dinh dưỡng, hạn chế tối đa sử dụng những thực phẩm có thể liên quan đến khả năng thụ thai cũng như chất lượng trứng và tinh trùng như thuốc lá, rượu, bia… để thai nhi được phát triển toàn diện.

Ngừng uống rượu đã được chứng minh là có thể đảo ngược tác động tiêu cực của việc uống nhiều rượu đối với khả năng sinh sản của nam giới. Đối với phụ nữ có thể cải thiện thời cơ sinh con khỏe mạnh bằng cách ngừng uống rượu khi đang cố gắng thụ thai.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/vi-sao-uong-ruou-de-khien-nam-gioi-tat-hung-phu-nu-ngung-rung-trung-16…

Người hay uống rượu bia phải biết những điều này để bảo vệ lá gan rất dễ bị tổn thương

Trong thân thể người, gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, với vai trò thực hành các nhiệm vụ xung yếu để duy trì sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết những điều này để…

Click: Xem thêm

Trả lời