VIB hợp tác Microsoft tạo bứt phá tốc độ dịch vụ và đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

VIB hợp tác Microsoft tạo bứt phá tốc độ dịch vụ và đổi mới sáng tạo

VIB hợp tác Microsoft tạo bứt phá tốc độ dịch vụ và đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Ông Trần Nhất Minh – phó tổng GĐ kiêm giám đốc Khối Công nghệ nhà băng của VIB

Với việc sử dụng Microsoft Azure xúc tiến tiến trình đổi mới sáng tạo, tạo ra những giá trị dị biệt nhằm đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm số ngày một đa dạng của khách hàng.

đi đầu khai triển multi-cloud

Multi-cloud là mô hình sử dụng nhiều dịch vụ điện toán đám mây (cloud) từ các nhà cung cấp khác nhau trong một môi trường không đồng nhất. 

So với cách khai triển cloud thường thấy, multi-cloud mang đến sự linh hoạt vượt trội khi cho phép doanh nghiệp chọn các nhà cung cấp dịch vụ cloud khác nhau để giải quyết những bài toán chuyên biệt, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu tăng trưởng liên tục công suất điện toán bằng biện pháp công nghệ sáng tạo. 

Tính linh hoạt của multi-cloud giúp tăng tốc và xúc tiến mạnh mẽ sự đổi mới sáng tạo đối với bất kỳ tổ chức nào.

Điện toán đám mây đã và đang là xu hướng của thế giới. Với ngành nhà băng, đây không còn là định nghĩa mang tính công nghệ mà thực sự là một chiến lược có thể giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm, tăng cường bảo mật đồng thời tối ưu hóa tổn phí và đẩy nhanh ứng dụng các công nghệ mới vào quy trình dịch vụ. 

Chúng tôi tin rằng việc sử dụng các biện pháp dựa trên cloud là điều cần yếu cho tương lai của nhà băng và việc Microsoft làm đối tác chiến lược để phát triển multi-cloud là một lựa chọn tối ưu cho chúng tôi” – ông Hàn Ngọc Vũ, tổng GĐ VIB, chia sẻ.

Thỏa thuận hợp tác dựa trên những lợi ích mang lại – dễ dàng khai triển, mở rộng và thuận tiện lâu dài. 

Các chuyên gia sẽ cùng nhà băng kiến trúc nên một hệ sinh thái multi-cloud với việc sử dụng làm đám mây chính (primary cloud) cho các ứng dụng của nhà băng, đảm bảo cùng một ứng dụng có thể di chuyển hoặc chạy trên một đám mây của nhà cung cấp thứ hai (secondary cloud) nếu cấp thiết. 

Với sự kiện này, VIB là một trong những nhà băng khai triển chiến lược multi-cloud tại Việt Nam.

Trong vòng 3 năm tới, VIB sẽ thiết kế và đẩy mạnh khai triển dịch chuyển các ứng dụng lên nền tảng đám mây. Trong quá trình này, nhà băng đồng thời sẽ hiện đại hóa và chuyển khối lượng việc làm tính toán của nhà băng bao gồm các ứng dụng mua bán cùng nhu cầu điện toán của người dùng cuối trên nền tảng mới này. 

Trong phạm vi của thỏa thuận hợp tác, hai bên cũng sẽ khai triển các dự án hiểm yếu về an ninh mạng, Big Data, AI, Open API, IoT… nhằm xúc tiến mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số. 

Microsoft cũng sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho đội ngũ cán bộ công nghệ và cán bộ viên chức nhằm đảm bảo đội ngũ nhân sự được trang bị những kỹ năng tốt nhất trong việc vận dụng các công nghệ mới vào quá trình tác nghiệp và khai triển việc làm.

Nền tảng để bứt phá về tốc độ phục vụ và đổi mới sáng tạo

VIB hợp tác Microsoft tạo bứt phá tốc độ dịch vụ và đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

Bà Phan Tú Quyên – giám đốc Vận hành Microsoft Việt Nam

Kế hoạch dịch chuyển lên điện toán đám mây của nhà băng đã được khởi động từ nhiều năm trước với việc chuẩn bị sẵn sàng các nhân tố về nguồn lực và nhân sự công nghệ. Ngay từ đầu năm 2021, nhà băng đã đưa một số ứng dụng lên cloud.

Thỏa thuận lần này là điểm khởi đầu cho sự hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh khai triển tất cả các hoạt động phát triển phần mềm mới và cải tiến lớn về công nghệ của nhà băng trên cloud. 

Năng lực và sự đổi mới liên tục sẽ cho phép nhà băng tạo ra một cơ sở hạ tầng an toàn với tốc độ cao và độ trễ thấp, đồng thời giảm tổn phí tích hợp multi-cloud với hệ thống công nghệ thông tin hiện có, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng.

Việc phần lớn dữ liệu hiện nay trên thế giới được tạo ra trong những năm gần đây cùng khả năng mở rộng multi-cloud sẽ cho phép nhà băng mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng dựa trên nhu cầu. 

Các biện pháp và công nghệ vận dụng cách thức tiếp cận multi-cloud đảm bảo an toàn tối đa các ứng dụng và dữ liệu mua bán, sao lưu và phục hồi nhanh chóng dữ liệu dự phòng, đảm bảo duy trì hoạt động mua bán liên tục.

Ông Paulo Fernandes, giám đốc phụ trách các Doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ châu Á – Thái Bình Dương kiêm tổng GĐ Microsoft Việt Nam, cho biết: “Điện toán đám mây đã và đang đóng một vai trò rất hiểm yếu trong các tổ chức tài chính, đặc biệt đối với ngành nhà băng khi gia tăng đáng kể sự linh hoạt, từ đó góp phần xúc tiến quá trình đổi mới và sáng tạo. 

Tôi tin rằng với nền tảng đám mây, VIB sẽ gặt hái được những thành tựu to lớn trong việc nâng cao sự hài lòng và trải nghiệm khách hàng thế hệ mới“.

Click: Xem thêm

Trả lời