Viet Nam dung thu tu the gioi ve nguoi truong thanh

Việt Nam đứng thứ tư thế giới về người trưởng thành có tài khoản ngân …

Việt Nam đứng thứ tư thế giới về người trưởng thành có tài khoản ngân hàng số - Ảnh 1.

nhà băng kỹ thuật số trên smartphone ngày càng gia tăng tại Việt Nam

Với tỉ lệ trên, Việt Nam hiện đang đứng thứ tư thế giới về số điểm phần trăm người dân trưởng thành có tài khoản nhà băng số, sau Brazil (32,08%), Indonesia (24,9%) và Ireland (24,77%).

ngược lại, Hoa Kỳ là quốc gia có tỉ lệ người trưởng thành chỉ có tài khoản nhà băng ít ra (6%), tiếp theo là Canada (9%), Phần Lan, Đan Mạch và Mexico (mỗi nước 11%).

Theo báo cáo, hơn 18,3% người Việt trưởng thành khác dự kiến mở một tài khoản trong vòng 5 năm tới, tức là gần 42% (41,6%) người trưởng thành sẽ có tài khoản nhà băng kỹ thuật số vào năm 2026. 

Bà Elizabeth Barry, biên tập viên fintech toàn cầu của Finder, cho biết nhà băng kỹ thuật số tăng trưởng rất mạnh ở châu Á. Bà nhận xét: “Đến năm 2026, bốn trong số năm quốc gia hàng đầu về việc vận dụng nhà băng kỹ thuật số sẽ ở châu Á. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi các chính phủ ở Việt Nam, Philippines và Singapore đều đang tìm cách tạo điều kiện tốt hơn cho các dịch vụ nhà băng kỹ thuật số 100%”.

Tại Việt Nam, chính phủ đã công bố một chiến lược tài chính đầy tham vọng bao gồm việc mở rộng các dịch vụ nhà băng kỹ thuật số để đảm bảo rằng đến năm 2025, ít ra 80% dân số Việt Nam có một tài khoản nhà băng”, bà Elizabeth Barry cho biết thêm.

Click: Xem thêm

Trả lời