Viet Nam thua Thai Lan trong tran tranh vo dich

Việt Nam thua Thái Lan trong trận tranh vô địch FIFA Online 4

Thua 2-3, tuyển FIFA Online 4 của Việt Nam để lỡ huy chương vàng trong lần đầu bộ môn này được đưa vào thi đấu tại SEA Games.

Khu vực thi đấu FIFA Online 4 tại SEA Games 31.

Khu vực thi đấu FIFA Online 4 tại SEA Games 31.

Chung kết FIFA Online 4 (FO4) diễn ra tối 15/5 là cuộc tái đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sau khi hai đội gặp nhau ở ngay trận đầu của vòng chung kết. Với kết quả thua 2-3 trước kình địch, Việt Nam phải kiếm tìm thời cơ vào trận chung kết ở nhánh thua. DIH Esports – đội tuyển đại diện cho nước chủ nhà – sau đó dễ dàng đánh bại Malaysia với tỷ số 3-0 để lần thứ hai gặp lại Thái Lan.

Trận chung kết diễn ra theo thể thức BO5 (Battle of 5 – đấu 5 trận, bên thắng ba trận trước sẽ giành ngôi vô địch). Sau khi Việt Nam vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0, các tuyển thủ Thái Lan đã giành liên tục hai thắng lợi. Trong thế phải rượt đuổi, Huy Hải giúp Việt Nam đưa cuộc đấu về vạch xuất phát với tỷ số 2-2.

Ở trận quyết định trong lượt thứ 5, Thanh Tòng trở nên khuân mặt được cả đội lựa chọn. Với kỹ năng tốt cũng như màn thể hiện xuất sắc ở các trận trước đó, tuyển thủ Việt Nam thi đấu ngang sức với đối thủ, thậm chí có một số tình huống chỉ thiếu may mắn để thành bàn. Do tính chất quyết định, lượt trận cuối có ít tình huống hiểm nguy khi cả hai bên chọn đấu pháp chắc chắn. Tuy nhiên, ở những phút cuối của hiệp hai, tuyển thủ Thái Lan đã có pha sút xa thành bàn khó tin. Tỷ số 1-0 được giữ nguyên đến hết trận đấu.

Huy Hải giúp Việt Nam gỡ hòa 2-2 nhưng chung cuộc vẫn thất bại trước tuyển Thái Lan.

Huy Hải giúp Việt Nam gỡ hòa 2-2 nhưng rút cuộc vẫn thất bại trước tuyển Thái Lan.

Thất bại lần hai trước Thái Lan tại trận chung kết FO4 ở SEA Games 31 khiến Việt Nam chỉ có được tấm huy chương bạc. Malaysia đạt huy chương đồng sau khi đánh bại Singapore ở trận đấu diễn ra trước đó.

Việt Nam là một trong những ứng cử viên cho chiếc HCV bộ môn Thể thao điện tử FIFA Online 4 lần đầu được đưa vào thi đấu tại SEA Games. liên tục thắng lợi ở vòng bảng, Việt Nam tiến vào vòng trong với nhân cách nhất bảng A và đối đầu Thái Lan – đội nhất bảng B ở vòng chung kết. Thái Lan cũng là một trong các đội tuyển mạnh hàng đầu châu Á cùng với Hàn Quốc và Trung Quốc.

DIH Esports trở nên đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia SEA Games 31 sau khi vô địch giải đấu FIFA Online 4 Vietnam Pro League Spring 2022 (FVPL 2022) vào tháng 3. Các thành viên trong đội gồm Nguyễn Hoàng Hiệp (30 tuổi), Trần Minh Quang (24 tuổi), Lê Thanh Tòng (27 tuổi) và Lê Huy Hải (26 tuổi).

Trong ngày bữa nay, nội dung eSport còn diễn ra trận chung kết ở bộ môn Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến. Tại SEA Games 31, các môn eSport sẽ diễn ra từ ngày 13/5 đến 22/5 với tám game và 10 nội dung tranh huy chương.

Khánh Linh

Click: Xem thêm

Trả lời