Viet Solutions 2021 cong bo nha vo dich va phat

Viet Solutions 2021 công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới

Phát động từ tháng 6-2021, cuộc thi thu hút 257 sản phẩm, biện pháp và ý tưởng từ 17 quốc gia trong 11 lĩnh vực. Trong đó 80% biện pháp tập trung vào 8 lĩnh vực ưu tiên CĐS quốc gia và thực hành mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19.

– Giải thưởng cao nhất của mùa giải thứ 3 thuộc về Vintom với biện pháp chuyển dữ liệu số sang video.

– Giải Nhì được trao cho Cyber Purity với biện pháp ứng dụng AI để lọc thông tin độc hại trên mạng; DigiAds với biện pháp quản trị nội dung số trên các loại màn hình điện tử nhằm cá thể hóa theo từng khách hàng.

– Giải Ba được trao cho Dino Đi học với ứng dụng giáo dục dành cho trẻ 3-6 tuổi theo triết lí Howard Gardner và chuẩn Bộ GD&ĐT; Emddi với biện pháp quản lý hệ thống taxi.

Viet Solutions 2021 công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới - Ảnh 1.

dị biệt lớn nhất của Viet Solutions 2021 là việc Ban Tổ chức lựa chọn biện pháp, sản phẩm tiềm năng để tiến hành ký kết hợp tác ngay sau khi kết thúc vòng sơ loại, không chỉ giới hạn trong các đội đạt giải. Hiện, đã có 16 biện pháp được lựa chọn để đưa vào hợp tác. Sau 4 mùa tổ chức, tổng giá trị hợp đồng hợp tác đã ký kết với các đội thi là gần 45 tỷ đồng. Trong đó, 4 biện pháp đã được đưa vào hợp tác 2-3 năm liên tục.

Viet Solutions 2021 công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó TGĐ Tập đoàn phát biểu

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó tổng GĐ Tập đoàn Viettel, chia sẻ: “Bằng thực tiễn của mình, Viettel khẳng định rằng việc nâng đỡ các doanh nghiệp công nghệ sẽ giúp cho những Tập đoàn lớn đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn, CĐS nhanh chóng hơn. Viettel hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng biện pháp được chúng ta nâng bước bữa nay có thể tạo ra một cuộc thay đổi sâu sắc, hoàn toàn, và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới, thậm chí là trên toàn thế giới”.

Viet Solutions 2022 cũng được Bộ TT&TT chính thức phát động nhằm tiếp tục xúc tiến sự sáng tạo, tạo ra thị trường để khích lệ các tổ chức công nghệ trẻ, hướng tới mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vào năm 2025; xúc tiến quá trình CĐS ở Việt Nam và góp phần xây dựng những sản phẩm, biện pháp công nghệ ưu việt, quy mô lớn và vươn ra toàn cầu.

Viet Solutions 2021 công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, phát biểu: “Chúng tôi kêu gọi các kỹ sư công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ, các trường đại học, các doanh nghiệp, các cá nhân mua bán, các tổ chức, các địa phương, các bộ ngành và người dân hãy tham gia Viet Solutions, người thì đặt bài toán, người thì nêu vấn đề của mình, người thì giải bài toán. Và người đứng ra tổ chức quá trình này là Bộ TT&TT. Tôi mong Viet Solutions 2022 sẽ có đổi mới mạnh mẽ và giải được nhiều bài toán Việt Nam để giúp Việt Nam phát triển bứt phá!”.

Các tổ chức, cá nhân có ý tưởng, biện pháp, gửi giấy tờ về địa chỉ https://vietsolutions.net.vn/

Viet Solutions là cuộc thi kiếm tìm các biện pháp chuyển đổi số quốc gia hướng đến các lĩnh vực là Y tế; Giáo dục; Tài chính – nhà băng; Nông nghiệp; Giao thông – vận chuyển – Logistics; Năng lượng; Tài nguyên – Môi trường; Sản xuất công nghiệp, tiêu khiển – tiện ích và Quản lý doanh nghiệp.

Đội giành giải nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 300 triệu đồng. Hai đội về nhì mỗi đội nhận 200 triệu đồng, hai đội về ba mỗi đội nhận 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội cũng có thời cơ ký hợp đồng hợp tác mua bán với các Tập đoàn lớn và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.Click: Xem thêm

Trả lời