VietinBank Securities dat muc tieu lai ky luc

VietinBank Securities đặt mục tiêu lãi kỷ lục

Đánh giá thị trường chứng khoán năm nay khó bùng nổ như 2021 nhưng ban lãnh đạo VietinBank Securities vẫn kỳ vọng lợi nhuận lập đỉnh mới 505 tỷ đồng.

Kế hoạch lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 5% được đại hội đồng cổ đông đơn vị Chứng khoán nhà băng Công thương Việt Nam (VietinBank Securities, mã chứng khoán: CTS) thông qua sáng 21/3. đơn vị cũng dự kiến tỷ lệ cổ tức năm nay là 10%.

Ông Trần Phúc Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Securities, cho biết mảng môi giới và tham vấn đầu tư có thể đóng góp 300 tỷ đồng trong kế hoạch này.

Theo ông Vinh, giá trị giao dịch của thị trường chứng khoán năm nay khó duy trì mức cao như năm ngoái. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM có dư địa tăng nhưng không nhiều, thậm chí nếu xuất hiện dập dồn nhân tố tiêu cực thì có thể đi lùi bởi cuối năm ngoái đã có nhiều nhóm cổ phiếu tăng nóng. Tuy nhiên, số lượng nhà đầu tư cá nhân mới vẫn có thể tăng mạnh vì kênh đầu tư này ngày càng phổ biến hơn.

“Đây là lý do chúng tôi phải khai thác thêm mảng mới thông qua đầu tư công nghệ, đổi chính sách lương thưởng và hoa hồng để hút nhân sự môi giới và hiệp tác viên ‘thiện chiến'”, ông Vinh nói.

Ban lãnh đạo cho biết đơn vị cũng đào sâu vào mảng tham vấn trái phiếu doanh nghiệp và trở nên đại lý phát hành cho toàn bộ khối lượng trái phiếu phân phối qua hệ thống nhà băng Vietinbank. đơn vị dự tính sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán vốn, tận dụng hết cỡ nguồn vốn giá rẻ từ các tổ chức tín dụng ngoài nước và tăng dư nợ cho vay ký quỹ tiệm cận hạn mức 200% vốn chủ sở hữu.

Năm ngoái, VietinBank Securities có doanh thu hơn 1.060 tỷ đồng. Mảng tự doanh đóng góp gần 60% trong số này, tiếp đến là nghiệp vụ môi giới chứng khoán và cho vay ký quỹ. Lợi nhuận trước thuế của đơn vị tăng hơn ba lần cùng kỳ, lên trên 480 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm ngoái, đơn vị có tổng tài sản gần 6.700 tỷ đồng. Các khoản đầu tư và tài sản tài chính chiếm hơn 3.850 tỷ đồng, còn cho vay gần 1.600 tỷ đồng. Lượng tiền mặt còn hơn 330 tỷ đồng, gấp 16 lần thời khắc đầu năm.

Phương Đông

Click: Xem thêm

Trả lời