Viettel bat tay Qualcomm hien dai hoa he thong tram

Viettel “bắt tay” Qualcomm hiện đại hóa hệ thống trạm phát sóng 5G-Côn…

Thứ Năm, ngày 12/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Hai bên hợp tác để phát triển các biện pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. vừa công bố hợp tác phát triển các biện pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.


Viettel "bắt tay" Qualcomm hiện đại hóa hệ thống trạm phát sóng 5G - 1

Đại diện Viettel High Techology bắt tay hợp tác cùng ông Mr. Durga Malladi – Phó Chủ tịch cấp cao và là tổng GĐ phòng ban Di động và Hạ tầng của Qualcomm Technologies.

Tổng doanh nghiệp Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT), thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ sử dụng biện pháp của Qualcomm X100 và nền tảng Massive MIMO Qualcomm QRU100 5G RAN kết hợp với nền tảng phần cứng, phần mềm Viettel đang có để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống trạm thu phát sóng 5G Massive MIMO tương thích chuẩn mở (Open RAN), giúp đơn giản hóa việc khai triển mạng lưới và giảm tổn phí đầu tư hạ tầng. 

Viettel là một trong số 4 đối tác toàn cầu được Qualcomm lựa chọn tham gia vào quá trình phát triển và ứng dụng dòng chipset 5G mới. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Viettel trong lĩnh vực nghiên cứu thiết bị hạ tầng viễn thông với khả năng ưu việt của Qualcomm trong các bộ vi xử lý 5G chuyên dụng (5G ASIC) sẽ góp phần xúc tiến hệ sinh thái di động phát triển thêm một bước và tạo ra một chu kỳ sáng tạo mới.

Viettel "bắt tay" Qualcomm hiện đại hóa hệ thống trạm phát sóng 5G - 3

Viettel là 1 trong số 4 đối tác toàn cầu tham gia vào quá trình phát triển và ứng dụng dòng chipset 5G mới của Qualcomm.

Theo ông Nguyễn Vũ Hà – tổng GĐ VHT, Viettel luôn đóng vai trò đi đầu trong việc phát triển công nghệ viễn thông mới trong đó có 5G. Hiện nay Viettel đã làm chủ các phần tử hiểm yếu nhất trong cấu trúc mạng viễn thông điển hình từ lớp thiết bị đầu cuối, lớp truy cập, lớp tuyền tải, lớp lõi,…

“Sự kết hợp giữa Viettel và Qualcomm trong dự án này sẽ là cột mốc hiểm yếu trong chiến lược quốc gia về phát triển hạ tầng 5G made in Vietnam”, ông Nguyễn Vũ Hà cho biết. 

Tại Việt Nam, Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G phủ tới 97% dân số Việt Nam, đồng thời đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất. Song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới, hiện nay sóng 5G Viettel đã có mặt ở 18 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 150 trạm phát. 

Nguồn: http://danviet.vn/viettel-bat-tay-qualcomm-hien-dai-hoa-he-thong-tram-phat-song-5g-5020221251159…

Dàn xe phát sóng 5G, phát hình vệ tinh tới SVĐ Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31

Tới trưa ngày 9/5, VNPT đã chính thức hoàn thành hạ tầng công nghệ thông tin – viễn thông tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31.

Click: Xem thêm

Trả lời