Viettel khai trien ho tro cho hon 7 nghin lao

Viettel khai triển hỗ trợ cho hơn 7 nghìn lao động bị ngắt quãng công v…

Viettel triển khai hỗ trợ cho hơn 7 nghìn lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh - Ảnh 1.

Viettel hỗ trợ CBVN trong mùa dịch

Cụ thể, với CBNV bị ngắt quãng việc làm do dịch bệnh, Viettel hỗ trợ một phần tiền lương trong những thời gian này, tiếp tục đóng bảo hiểm theo mức lương cơ bản. Trong trường hợp phải điều trị tại các cơ sở y tế do mắc COVID-19 cũng được hỗ trợ về lương và các chế độ ốm đau theo quy định của bảo hiểm xã hội.

Viettel khai triển chính sách hỗ trợ điều trị cho CBNV và thân nhân mắc Covid-19, bao gồm tổn phí điều trị nội khoa, thở máy và điều trị tim-phổi nhân tạo (ECMO). Đến nay, Tập đoàn đã hỗ trợ cho gần 600 trường hợp với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Theo thống kê của Viettel, trong tháng 8-2021, ước tính 6.964 người lao động phải ngừng việc vì tác động của dịch Covid-19. Trong đó, Tổng tổ chức Bưu chính Viettel có 5.581 người, chiếm hơn 80% lực lượng phải ngừng việc. Hoạt động của tổ chức thương nghiệp và Xuất nhập khẩu Viettel, tổ chức Thông tin M1, Tổng tổ chức Viễn thông Viettel và các Viettel tỉnh, thành phố cũng bị ngắt quãng một phần do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các địa phương.

“Với chủ trương lấy con người làm trọng tâm phát triển, Viettel mong muốn các chính sách của Tập đoàn sẽ kịp thời khích lệ tinh thần, góp phần giúp các cán bộ viên chức và gia đình đảm bảo, ổn định cuộc sống để yên tâm phục vụ hoạt động sản xuất, cùng với Tập đoàn chung tay, góp sức các nguồn lực của Viettel giúp Chính phủ và người dân phòng chống dịch bệnh”, bà Vũ Thị Mai, Trưởng Ban Tổ chức Nhân lực Viettel chia sẻ.

Viettel triển khai hỗ trợ cho hơn 7 nghìn lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh - Ảnh 2.

Cup HR Asia dành cho Viettel

Viettel được vinh danh trong lĩnh vực HR Excellence của chương trình chứng thực Xuất sắc Vietnam Excellence, hạng mục Thu hút Nhân tài và UDCN & Đột phá Nhân sự. Trước đó, Ban tổ chức giải thưởng HR Asia Awards 2021 đã trao giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” cho Viettel là doanh nghiệp hàng đầu có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự xứng đáng, môi trường làm việc lý tưởng và các chương trình huấn luyện phát triển toàn diện.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ người lao động trong Covid, Viettel còn ứng dụng nhiều chính sách tác động trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của CBNV và người thân. Hàng năm, người lao động được khám sức khỏe định kỳ miễn phí. Năm 2020, Viettel chi 60 tỷ đồng khám sức khỏe cho gần 42.000 người lao động; khai triển chương trình cho phép CBNV mua bảo hiểm sức khỏe cho người thân với tổn phí thấp hơn 30-45% so với tự mua lẻ. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp, quyền lợi bảo hiểm sẽ tiếp tục được duy trì và hỗ trợ thêm tổn phí điều trị Covid-19.Click: Xem thêm

Trả lời