VinFast ra mat NFT de dat truoc xe EV tham

VinFast ra mắt NFT để đặt trước xe EV, tham vọng lập một thế giới ảo c…

VinFast đi đầu trong việc ứng dụng NFT vào công nghiệp ô tô, tham vọng lập thế giới ảo của riêng Vingroup.

VinFast, thương hiệu xe ô tô toàn cầu thuộc sở hữu của Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, đã công bố chính thức cho phép vận dụng NFT mang tên VinFirst vào việc đặt trước xe ô tô điện EV. Đây là lần đầu tiên NFT được sử dụng theo cách này cho ngành công nghiệp ô tô và càng ý nghĩa hơn khi tập đoàn đi đầu lại đến từ Việt Nam.

Vingroup nói chung và VinFast nói riêng cho phép sử dụng NFT VinFirst để đặt trước xe ô tô điện EV

Vingroup nói chung và VinFast nói riêng cho phép sử dụng NFT VinFirst để đặt trước xe ô tô điện EV

VinFast đã hợp tác với AAG Ventures, một tổ chức đi đầu trong không gian metaverse, để phát triển một ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Harmony. Nhờ vào blockchain Harmony siêu nhanh và siêu tiết kiệm, tương tác diễn ra liền mạch. Và cho ai chưa biết, thì việc ứng dụng NFT vào việc đặt trước ô tô EV nhằm mục tiêu đảm bảo sự riêng tư của khách hàng. Thông tin nhận dạng cá nhân được giữ kín trong khi những khách hàng đặt mua EV vẫn có những trải nghiệm đầy đủ.

Theo ông Jack Vinijtrongjit, đồng sáng lập AAG Ventures, việc hợp tác với Vingroup và Harmony sẽ tạo cầu nối cho thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. “Sở hữu NFT VinFirst, bạn không chỉ có thể là những người đầu tiên trải nghiệm xe EV của VinFast mà còn trở nên công dân của thế giới ảo Vingroup, nơi mỗi người có thể tận hưởng những lợi ích trong tương lai mà tổ chức sẽ cung cấp. Đối với tôi, đó là ví dụ cho việc blockchain và NFT sẽ trở nên hiện thực hơn và có thể thay đổi cuộc sống của hầu hết mọi người.”

Thông báo hợp tác giữa VinFast, AAG và Harmony

thông tin hợp tác giữa VinFast, AAG Ventures và Harmony

Với việc Vingroup nói chung và VinFast nói riêng đã khởi đầu có những động thái đầu tiên đưa NFT ứng dụng vào các hoạt động của mình, có thể thấy sự năng động của tập đoàn này cũng như liên quan của NFT nói riêng và hệ thống tiền tệ ảo nói chung đang ngày một lớn mạnh. Tuy nhiên, hiện tại, loại hình đặt trước này chỉ đang được Vingroup vận dụng ở nước ngoài và chưa rõ trong tương lai, tập đoàn này có thực hành ở thị trường Việt Nam hay không, khi NFT và tiền ảo vẫn đang chưa được sự chấp thuận của Nhà nước.

Xem thêm: Quên mang khẩu trang, người phụ nữ nghĩ ra kế ứng phó khó đỡ nhưng cuối cùng vẫn nhận ‘cái kết đắng’Click: Xem thêm

Trả lời