VinMart dong loat doi thuong hieu thanh WinMart

VinMart đồng loạt đổi thương hiệu thành WinMart

WinCommerce cho biết, từ bữa nay đến hết quý I, toàn bộ cửa hàng VinMart sẽ đổi thành WinMart.

Thông tin này vừa được WinCommerce công bố chiều 15/1. Ông Trương Công Thắng, tổng GĐ tổ chức WinCommerce cho rằng, từ khi mua chuỗi siêu thị trên từ VinGroup, tới nay Masan đã tái cấu trúc thành công, cải thiện hiệu quả vận hành của chuỗi này. Do đó, đây là thời khắc thích hợp để tổ chức này chuyển đổi toàn bộ thương hiệu.

Sắp tới, ông Thắng cho biết WinCommerce sẽ có nhiều thay đổi hơn khi mô hình mới về cửa hàng bán lẻ mini-mall bao trọn hệ sinh thái tích hợp WinMart+, Techcombank, kiosk Phúc Long, dược phẩm Phano và mạng di động Reddi.

Trước đó, việc đổi tên VinMart thành WinMart khởi đầu từ đầu tháng 6 năm ngoái. Khi đó, một cửa hàng Vinmart+ trên đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức là nơi đầu tiên thực hành để đánh giá hiệu quả thí điểm trước khi khai triển đồng loạt như bữa nay.

Hệ thống WinMart đầu tiên tại Vinh. Ảnh: Hoàng Ngân

Hệ thống WinMart đầu tiên tại Vinh. Ảnh: Hoàng Ngân

Sau 7 quý được Masan mua lại, quý III/2021 là quý đầu tiên WinCommerce đạt lợi nhuận thuần sau thuế dương.

The CrownX (đơn vị thống nhất VinCommerce và Masan Consumer), trong 2 năm gần đây cũng liên tục ghi nhận doanh số tăng ở mức 2 con số. Mới đây, tổ chức này được định giá 8,2 tỷ USD, cao hơn mức 7,9 tỷ USD vốn hoá thị trường của Masan.

Ông Danny Le, tổng GĐ Tập đoàn Masan, cho biết tổ chức có kế hoạch sử dụng khoản huy động vốn mới nhất để đầu tư vào các sáng kiến xúc tiến tăng trưởng và mua lại cổ phần để nâng tỷ lệ sở hữu tại The CrownX. tổ chức đặt mục tiêu sẽ IPO The CrownX trên sàn chứng khoán quốc tế trong giai đoạn 2023-2024.

Chín tháng đầu năm, The CrownX đóng góp gần 64% tổng doanh thu cho Masan, tương ứng 41.470 tỷ đồng. Doanh nghiệp này ghi nhận lợi nhuận gộp xấp xỉ 12.100 tỷ đồng và EBITDA (lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao) hơn 4.770 tỷ đồng.

Thương vụ sáp nhập chuỗi siêu thị VinMart vào Masan khởi đầu từ tháng 12/2019. Khi đó, Vingroup thông tin hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần The CrownX sau sáp nhập. Vingroup là cổ đông, còn Masan nắm quyền kiểm soát The CrownX.

Theo nội dung hai bên công bố, chính sách với nhà cung cấp và khách hàng được giữ nguyên khi sáp nhập. viên chức làm việc cho chuỗi siêu thị này được kế thừa các quyền lợi có sẵn từ Vingroup và hưởng thêm các chế độ đãi ngộ từ Masan.

Thi Hà

Click: Xem thêm

Trả lời