VN Index giam sau VnExpress mua ban

VN-Index giảm sâu – VnExpress mua bán

Cổ phiếu họ FLC và nhiều mã đầu cơ tăng vọt nhưng VN-Index vẫn giảm hơn 15 điểm, có lúc mất hơn 15 điểm bởi áp lực bán ồ ạt từ rổ VN30.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên đầu tuần trong sắc đỏ nhưng biên độ giảm không lớn. Bên mua và bán giằng co trong nửa tiếng đầu tiên nên VN-Index quanh vùng 1.375-1.380 điểm. Tuy nhiên, càng về cuối phiên sáng, áp lực xả hàng càng mạnh khiến chỉ số lao dốc nhanh.

Lúc 10h30, VN-Index đang ở 1.364 điểm, mất hơn 15 điểm so với tham chiếu còn VN30 mất hơn 18 điểm. Dòng tiền rút khỏi các mã vốn hoá lớn là tác nhân chính khiến chỉ số đại diện cho sàn TP HCM biến động mạnh.

Rổ VN30 có đến 25 cổ phiếu giảm, trong đó hàng loạt mã trụ như MWG, FPT, PDR mất trên 3%. PNJ đang dẫn đầu về biên độ giảm khi mất 4,2%. Ở chiều ngược lại, VIC, VRE và VCB đang nỗ lực lội ngược dòng thị trường nhưng biên độ tăng đều không quá 0,5%.

Bản đồ vốn hoá sàn TP HCM sáng 25/4 cho thấy VCB, VIC ngược dòng thị trường nhưng biên độ tăng không lớn. Ảnh chụp màn hình giao diện VNDS

Bản đồ vốn hoá sàn TP HCM sáng 25/4 cho thấy VCB, VIC ngược dòng thị trường nhưng biên độ tăng không lớn. Ảnh chụp màn hình giao diện VNDS

Sắc đỏ bao trùm thị trường với hơn 300 cổ phiếu giảm. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đầu cơ lại không nằm trong danh sách này. PTL sáng nay có lúc tăng hết biên độ, còn ITA, HQC, HAG cũng giao dịch hưng phấn. Các cổ phiếu liên quan đến cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đồng loạt tăng không dưới 5%, trong đó KLF và ART niêm yết trên sàn Hà Nội cùng chạm trần.

Thanh khoản thị trường đang đạt gần 5.400 tỷ đồng, trong đó một phần ba đến từ rổ vốn hoá lớn. Tiền tập trung nhiều vào nhóm cổ phiếu tài chính và công nghiệp.

Khối ngoại giao dịch cân bằng khi giá trị mua và bán tương đương nhau, đều khoảng 450 tỷ đồng. FPT và TCB là hai mã được nhóm này mua bán mạnh nhất tinh khiết nay.

Phương Đông

Click: Xem thêm

Trả lời