VNPT Cloud Dich vu dien toan dam may toan

VNPT Cloud – Dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, xúc tiến quá trình c…

VNPT Cloud - Dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của VNPT Cloud

Nhu cầu tất yếu của thời đại số

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành QĐ số 749/QĐ-TTg phê chuẩn “Chương trình CĐS Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030″. Trong đó, đặc biệt lưu tâm các bộ, ngành, địa phương thực hành các nhiệm vụ liên quan đến việc xây dựng và phát triển công nghệ, cơ sở hạ tầng cho điện toán đám mây cũng như các dịch vụ bao phủ. Đây là một nhân tố nền tảng, then chốt trong việc xúc tiến quá trình CĐS.

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây đem đến các lợi ích kinh tế, hiệu quả và bảo mật tốt hơn so với những hạ tầng máy chủ vật lý truyền thống. Việc lưu trữ và quản lý dữ liệu, khai triển các ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây cũng đang trở nên một nhu cầu bức thiết của các tổ chức và doanh nghiệp, giúp tiết kiệm tổn phí máy móc, hạ tầng, sử dụng thông tin hiệu quả hơn để phục vụ cho hoạt động mua bán, sản xuất.

“Thay vì lưu trữ thông tin trên các máy chủ sử dụng mạng nội bộ, chỉ truy cập được khi ở trong doanh nghiệp, lưu trữ đám mây giúp doanh nghiệp chúng tôi có thể truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị mà vẫn đảm bảo an toàn. Trước đây, luôn phải lo lộ lọt thông tin, sợ máy móc hư hỏng, sợ tổn phí bảo trì… giờ đây đã được giải quyết nhanh chóng thông qua các dịch vụ đám mây”– anh Nguyễn Văn Huyên, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội chia sẻ.

Dự đoán năm 2025, thị trường dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây (Cloud) tại Việt Nam có thể đạt quy mô hơn 53,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 2,3 tỷ USD)… CĐS và điện toán đám mây mở ra những thời cơ to lớn cho nền kinh tế thị trường nói chung và sự phát triển của từng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp nói riêng. Đây cũng là thử thách đối với mỗi khách hàng khi mà buộc phải lựa chọn cho mình một dịch vụ thích hợp, đến từ nhà cung cấp uy tín, đủ năng lực và sở hữu công nghệ hàng đầu.

VNPT Cloud - Dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hơn 1.000 Server vật lý đang hoạt động tại VNPT Cloud

VNPT Cloud – biện pháp điện toán đám mây toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Là dịch vụ cung cấp máy chủ ảo trên môi trường Internet dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), VNPT Cloud thông qua cơ chế kết nối nhiều máy chủ vật lý để tạo nên một vùng tài nguyên cấp phát dịch vụ, giúp khách hàng thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ một máy chủ ảo hóa riêng lẻ đến các hệ thống có quy mô lớn.

Hơn 1.000 Server vật lý hoạt động liên tục cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, VNPT Cloud được các cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tin dùng và luôn được đánh giá cao. Đây là biện pháp điện toán đám mây toàn diện, đem đến nhiều lợi ích.

Sở hữu lợi thế kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực CĐS và là đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud đầu tiên tại Việt Nam, VNPT đã liên tục nghiên cứu phát triển và hợp tác cùng các tập đoàn công nghệ tiếng tăm trên thế giới để tung ra thị trường các sản phẩm chất lượng, hướng tới mọi đối tượng. Các dịch vụ như máy chủ ảo CloudVNN hợp tác với Cisco trên nền tảng ảo hóa VMware; dịch vụ SmartCloud do đội ngũ chuyên gia của VNPT tự nghiên cứu và phát triển trên nền tảng mã nguồn mở OpenStack, các dịch vụ lưu trữ, sao lưu dự phòng dữ liệu, tưởng lừa bảo mật thế hệ mới giúp các hệ thống của các khách hàng đảm bảo hoạt động bền bỉ, liên tục, an toàn… VNPT Cloud sở hữu một dải sản phẩm đa dạng, linh hoạt thích hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Các gói cước VNPT Cloud được thiết kế theo theo tài nguyên và thời gian sử dụng, có khả năng mở rộng linh hoạt giúp tiết kiệm tổn phí tối ưu cho khách hàng. Giao diện quản trị trực tuyến thân thiện, dễ dàng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7… Theo VNPT, việc đầu tư để gia tăng trải nghiệm và lợi ích khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà cung cấp dịch vụ này.

“Là đối tác tin cậy, đóng vai trò dẫn dắt CĐS Quốc gia, dựa trên thực tiễn khai triển hệ thống chuyển đổi số với các cơ quan chính phủ, bộ ngành và doanh nghiệp… chúng tôi tự tin về chất lượng trên từng dịch vụ của mình. Với VNPT Cloud, đó là sự thuận tiện, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, đại diện VNPT cho biết.

An toàn, bảo mật luôn là nhân tố được quan tâm hàng đầu

Là nhân tố được khách hàng quan tâm hàng đầu, khả năng bảo mật cao luôn là điểm tốt của các dịch được cung cấp bởi VNPT, bao gồm VNPT Cloud. Mới đây, đơn vị này vừa đồng thời nhận 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber Security Global Excellen Awards. Đây là cuộc thi uy tín, lâu năm với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, các doanh nghiệp đến từ những cường quốc công nghệ như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Nga… Các giải thưởng cũng là sự ghi nhận cho những thành tựu, nỗ lực của đơn vị này trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tiến kịp với tốc độ số hóa tòan cầu.Click: Xem thêm

Trả lời