VNPT tro nen Nha cung cap dich vu Mobile Money

VNPT trở nên Nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam

VNPT trở thành Nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

VNPT chính thức nhận quyết định khai triển thí điểm dịch vụ Mobile Money

Lễ công bố cung cấp dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay được tổ chức tại Trụ sở của Tập đoàn VNPT với sự tham gia của Lãnh đạo nhà băng Nhà nước, Bộ TT&TT, Bộ Công An, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và đại diện nhiều cơ quan báo chí.

VNPT trở thành Nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Lãnh đạo khai trương dịch vụ Mobile Money của VNPT

Trước đó, ngày 18-11, NHNN đã ký quyết định chấp thuận cho VNPT khai triển thí điểm dịch vụ Mobile Money trên phạm vi cả nước. Việc cấp phép khai triển Mobile Money được xem là bước tiến xung yếu trong việc hoàn thiện thị trường tính sổ không dùng tiền mặt tại Việt Nam, nhất là trong giai đoạn khai triển Đề án phát triển tính sổ không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ và Nghị định thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP về tính sổ không dùng tiền mặt.

Mobile Money do Tập đoàn VNPT cung cấp là dịch vụ giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản nhà băng, với đầy đủ các chức năng: Nạp, rút, chuyển tiền và tính sổ các dịch vụ. Nhờ đặc điểm này, Mobile Money thích hợp với mọi tầng lớp người dân, tại mọi vùng miền trên đất nước.

VNPT trở thành Nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu tại hội nghị

Với dịch vụ Mobile Money, VNPT mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tài chính thật sự Đơn giản – An toàn – Tiện lợi và dễ tiếp cận, xóa bỏ những rào cản vốn có trong lĩnh vực dịch vụ tài chính số. Được tích hợp các công nghệ hàng đầu của ngành nhà băng và viễn thông như định danh điện tử eKYC, AI/Bigdata, Machine Learning, QR code; các biện pháp tính sổ không tiếp xúc như NFC, sóng âm…, Mobile Money được đánh giá là biện pháp tính sổ an toàn, tiện lợi hàng đầu cho khách hàng hiện nay.

Với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng gồm mạng di động, viễn thông, internet hơn 30 triệu thuê bao, hơn 30.000 trường học, hơn 20.000 nhà thuốc, hơn 7.000 cơ sở y tế/bệnh viện, kết nối tính sổ hơn 5.000 dịch vụ hành chính công và dịch vụ cần yếu (điện, nước), Mobile Money – VNPT Pay đáp ứng đầy đủ các nhu cầu tính sổ, mua sắm và tiện ích gắn với đời sống hàng ngày của mỗi người dân.

VNPT trở thành Nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Tô Dũng Thái – Phụ trách HĐTV VNPT phát biểu tại Hội nghị

VNPT sở hữu mạng lưới điểm mua bán gồm hơn 10.000 điểm giao dịch, 10.000 điểm giao dịch ủy quyền và hơn 200.000 điểm mua bán liên kết, phủ rộng và sâu khắp 63 tỉnh thành cả nước với giúp Mobile Money dễ dàng tiếp cận tới ngay cả những địa bàn vùng sâu, vùng xa, những nơi có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn.

Với lợi thế là Tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, VNPT cam kết tiếp tục phát triển điểm mua bán Mobile Money rộng khắp đến các thôn, xóm, bản, làng…, hướng đến xúc tiến Hệ sinh thái tài chính toàn diện tại Việt Nam với các dịch vụ tài chính phái sinh khác, mang tới nền tài chính số công bằng cho mọi người dân.Click: Xem thêm

Trả lời