Voi giam chet ke san trom tai Nam Phi

Voi giẫm chết kẻ săn trộm tại Nam Phi

Voi giẫm chết kẻ săn trộm tại Nam Phi - Ảnh 1.

Một chú voi đã giẫm chết kẻ săn trộm bị tình nghi tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi – Ảnh: CBS NEWS

Người phát ngôn Isaac Phaahla của Kruger cho biết các viên chức đã phát hiện thi thể người này khi đang đi tuần tra hôm 21-10.

Theo ông Phaahla, chú voi đã giẫm chết người này trước khi các con vật khác bị tổn hại. “Điều tra ban sơ cho thấy người này đã bị một chú voi giết chết và bị đồng phạm bỏ lại”, ông Phaahla nói.

Dù vậy chiếc điện thoại của người đàn ông trên vẫn còn nguyên vẹn. viên chức vườn quốc gia đã giao lại vật chứng này cho cảnh sát để hỗ trợ nỗ lực kiếm tìm kẻ săn trộm đã trốn thoát.

Chỉ mới ngày 19-10, Kruger vừa thông tin bắt 4 kẻ săn trộm tê giác. “Số kẻ săn trộm bị bắt đã tăng 29,41% trong năm nay (22 người) so với cùng kỳ năm 2020 (17 người)”, vườn quốc gia nổi tiếng của Nam Phi cho biết.

Trong vòng 2 năm qua, Kruger đã triệt phá thành công tội phạm nhắm vào động vật hoang dại nhờ công nghệ mới và việc tăng cường tuần tra.

Bên cạnh đó, các biện pháp chống dịch COVID-19 cũng tình cờ giúp công tác bảo vệ vườn quốc gia trở nên dễ dàng hơn. Ông Phaahla cho biết tỉ lệ động vật bị săn trộm tại Kruger đã giảm 37%.

CBS News cho biết voi ở Kruger từng nhiều lần “trừng phạt” các kẻ săn trộm trước đây. Hồi đầu năm nay, đàn voi tại vườn quốc gia này đã giẫm chết một kẻ săn trộm bị tình nghi khác. 

Vào năm 2019, một chú voi cũng giẫm chết kẻ bị tình nghi săn trộm tê giác. Lúc viên chức phát hiện, xác người đàn ông này có vẻ đã bị sư tử tại đây ăn thịt.

Sri Lanka: Voi sinh đôi, 80 năm mới có một lầnSri Lanka: Voi sinh đôi, 80 năm mới có một lần

TTO – Surangi, con voi 25 tuổi tại trại cứu hộ voi Pinnawala, đã sinh được 2 con voi đực ngày 31-8. Đây là trường hợp voi sinh đôi đầu tiên được ghi nhận trong điều kiện nuôi nhốt tại Sri Lanka, kể từ năm 1941.

Click: Xem thêm

Trả lời