Vu co gai 22 tuoi tu vong sau khi nang

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau khi nâng mũi: 1 bác sĩ và 5 người liên q…

Vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau khi nâng mũi: 1 bác sĩ và 5 người liên quan - Ảnh 1.

Địa điểm chị H. đến nâng mũi ở Hà Nội – Ảnh: NHẬT CƯỜNG

Ngày 19-3, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đang tiếp tục củng cố giấy tờ, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của chị P.T.D.H. (22 tuổi, quê Long An) sau khi đi nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ ở khu vi la trong ngõ 147A Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Công an quận Hoàng Mai cũng đang xác minh để làm rõ hành vi của những người liên quan gồm Nguyễn Sỹ Giang (27 tuổi, quê Nghệ An) cùng Lê Ngọc Anh (32 tuổi, bác sĩ gây mê), Hoàng Minh Phong (28 tuổi, chủ cơ sở thẩm mỹ, ở Ba Đình, Hà Nội) và ba người khác.

Công an bước đầu xác định, qua quan hệ xã hội, Giang quen biết Hoàng Minh Phong, rồi theo Phong học nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Khoảng tháng 2-2021, mặc dầu biết Phong không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Giang vẫn đồng ý làm cùng.

Giang đăng bài quảng cáo lên mạng xã hội về việc cơ sở làm đẹp có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ để tìm khách. Khi có khách làm phẫu thuật thẩm mỹ, Phong sẽ thu xếp phòng phẫu thuật để cho Giang trực tiếp tiến hành làm phẫu thuật cho khách.

Tháng 5-2021, chị P.T.D.H. liên hệ với Giang, đặt cọc 35 triệu đồng để làm phẫu thuật nâng mũi. Chiều 14-1, chị H. được Giang đưa lên tầng 6 của cơ sở thẩm mỹ “chui” để tiến hành phẫu thuật.

Quá trình phẫu thuật, Lê Ngọc Anh – 32 tuổi, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội – là người gây mê cho chị H. bằng thuốc Midazolam 5mg/ml. Còn Giang và 2 người khác tham gia cuộc phẫu thuật cho người phụ nữ quê Long An. Trong đó, Giang là người tiêm thuốc tê cho nạn nhân.

Khi đang phẫu thuật, chị H. có thể hiện bất thường về sức khỏe và hôn mê nên những người này thông tin cho Phong để đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Đến tối 16-1, người thân của chị H. trình báo sự việc đến công an địa phương.

Đáng lưu ý, khi khám nghiệm hiện trường, công an xác định tầng 6 bị đảo lộn, các đồ vật, công cụ phẫu thuật đã bị nhóm này mang đi cất giấu.

Theo xác minh, cơ sở thẩm mỹ của Phong là căn vi la liền kề, bên ngoài không treo biển quảng cáo.

Tại cơ quan điều tra, Lê Ngọc Anh xuất trình bằng bác sĩ đa khoa, chứng chỉ định hướng chuyên khoa do Đại học Y Hà Nội cấp và chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế Hà Nội cấp với chuyên môn là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa gây mê hồi sức.

Công an quận Hoàng Mai đã cùng Viện KSND quận và Viện khoa học hình sự Bộ Công an thẩm định pháp y nạn nhân theo quy định.

Một phụ nữ bị thủng mũi sau hơn 3 năm nâng mũiMột phụ nữ bị thủng mũi sau hơn 3 năm nâng mũi

TTO – Đơn vị phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã tiếp thu và điều trị một trường hợp tai biến nhiễm khuẩn thủng đầu mũi sau phẫu thuật nâng mũi cách đây hơn 3 năm.

Click: Xem thêm

Trả lời