Xac dinh duoc quoc tich 22 nguoi trong khoang phi

Xác định được quốc tịch 22 người trong khoang phi cơ mất tích ở Nepal

Chiếc phi cơ mất liên lạc khi đang thực hành chuyến bay theo lộ trình kéo dài 15 phút từ thị trấn du lịch Pokhara tới thị trấn miền núi Jomsom.

“Chiếc phi cơ 9N-AET thuộc sở hữu của hãng hàng không tư nhân Tara Air. Nó mất liên lạc với phòng ban kiểm soát không lưu ngay khi vừa cất cánh lúc 9h55p (giờ địa phương)” – nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết.

Được biết, hãng hàng không Tara Air cốt yếu sở hữu các phi cơ Twin Otter do Canada chế tạo.

Một kiểm soát viên không lưu tại phi trường Jomsom cho biết có một báo cáo chưa được xác nhận về “tiếng động lớn” ở Ghasa thuộc Jomsom, theo tờ Kathmandu Post.

Tờ báo này cho biết thêm rằng 2 phi cơ trực thăng đã được điều động đến các khu vực mà cuộc liên lạc cuối cùng được thực hành, đó là ở Lete Pass.

Xác định được quốc tịch 22 người trong khoang máy bay mất tích ở Nepal - Ảnh 1.

Một chiếc phi cơ chở 22 người mất tích ở vùng núi Jomsom ở Nepal. Ảnh: Sky News

Chiếc phi cơ mất tích chở 13 người Nepal, 4 người Ấn Độ, 2 người Đức và 3 thành viên phi hành đoàn.

Khu vực này đã mưa trong vài ngày, tuy nhiên, các chuyến bay vẫn hoạt động như thường nhật.

Lộ trình phi cơ yêu cầu nó phải bay giữa những ngọn núi ở Jomsom, cách Pokhara khoảng 80 km, trước khi hạ cánh xuống một thung lũng.

Công tác cứu hộ hiện đang được khai triển, song song với đó nhà chức trách Nepal khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nepal – quốc gia có đỉnh núi cao nhất thế giới – đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn phi cơ nội địa vì điều kiện thời tiết dễ thay đổi và địa hình núi non hiểm trở.


Bằng Hưng (Theo Sky News, Reuters)

Click: Xem thêm

Trả lời