Xao cai bap muon xanh gion dam vi hay nho

Xào cải bắp muốn xanh giòn, đậm vị hãy nhớ các bước này

Thứ Sáu, ngày 07/01/2022 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cải bắp xào giòn ngon, đậm vị để cả nhà cùng thưởng thức.


Xào bắp cải muốn xanh giòn, đậm vị hãy nhớ các bước này - 1

cải bắp là loại rau rất quen thuộc và phát triển mạnh vào mùa đông. Không chỉ dùng để ăn, cải bắp còn rất bồi dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

cải bắp là một trong những loại rau tốp đầu được khuyến nghị cho những người muốn giảm cân một cách lành mạnh. cải bắp chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn cải bắp với số lượng lớn vì nó có hàm lượng chất xơ đủ cao và ít calo, sẽ không làm tăng trọng lượng của bạn.

Xào bắp cải muốn xanh giòn, đậm vị hãy nhớ các bước này - 3

cải bắp là loại rau chẳng những ngon mà còn rất bồi dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh minh họa.

Hàm lượng kali trong cải bắp rất nhiều, tốt cho tim mạch và duy trì lưu thông máu đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu đến tim. Kali cũng là một hợp chất tốt để làm giảm các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp. 

Do có chứa hàm lượng vitamin C và lưu hoàng cao, cải bắp có thể giúp loại bỏ độc tố (gốc tự do). Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da, bệnh phong thấp và bệnh gout.

cải bắp hoặc các loại rau họ cải là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin K và anthocyanin có thể giúp cho sức khỏe tâm thần và sự tập trung của não bộ. Các dưỡng chất này cũng có thể ngăn ngừa thương tổn thần kinh, giúp phòng chống bệnh Alzheimer và chứng mất trí. 

Đặc biệt, cải bắp và các loại rau cùng họ có chứa thành phần có thể chống lại tế bào ung thư trong thân thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kìm nén tốc độ tăng trưởng khối u. Nghiên cứu ở Trung Quốc chỉ ra rằng những phụ nữ tiêu thụ một số lượng nhất thiết các loại rau như cải bắp, bông cải xanh giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

cải bắp cũng dễ chế biến thành nhiều món ngon, trong đó món cải bắp xào rất được ưa thích, nhất là trong những ngày lạnh. Tuy đơn giản, dễ làm, nhưng không phải ai cũng biết bí quyết xào cải bắp ngon.

Nhiều người có thói quen chần cải bắp rồi mới xào, một số người lại cho quá nhiều dầu khi chế biến, thực tế thì hai cách xử lý này đều chưa đúng. Việc chần cải bắp trong nước có thể khiến cải bắp không giòn, còn nếu cho quá nhiều dầu, cải bắp sẽ hút dầu, dẫn đến khi ăn sẽ rất ngấy. Muốn có món cải bắp xào giòn ngọt, không bị mềm, bạn hãy làm theo chỉ dẫn sau:

Nguyên liệu:

– 500 gam cải bắp

– 25 ml mỡ lợn

– 15 gam tỏi

– 5 gam ớt khô

– 2 gam bột nêm

– 8ml giấm

– 1 gam hạt tiêu

Cách chế biến: 

Xào bắp cải muốn xanh giòn, đậm vị hãy nhớ các bước này - 4

– Xé cải bắp thành từng khối cỡ 4 cm, rửa cải bắp dưới vòi nước chảy rồi để ráo.

– Làm nóng nồi, cho mỡ heo vào, khi mỡ nóng đến 70% thì cho tỏi băm, ớt khô vào xào trong 10 giây. (Mỡ heo không chỉ thơm hơn dầu ăn mà còn dễ quyện lấy cải bắp khi xào, giảm bớt sự mất nước trong cải bắp và giúp cải bắp có mùi vị ngon hơn).

Xào bắp cải muốn xanh giòn, đậm vị hãy nhớ các bước này - 5

– Cho cải bắp vào nồi và xào trong 2 phút ở lửa vừa – to cho đến khi thấy cải bắp chín được 80%. Lưu ý, bạn cần xào cải bắp trên lửa vừa rồi vặn to trong suốt quá trình xào. Cách này làm cho cải bắp nhanh chín và tránh mất độ ẩm trong cải bắp, vì vậy cải bắp sẽ mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Xào bắp cải muốn xanh giòn, đậm vị hãy nhớ các bước này - 6

– Cuối cùng cho bột nêm, giấm, tiêu, muối vào nồi, tiếp tục xào trong 20 giây là được. (Nếu không thích cho giấm thì có thể bỏ qua gia vị này).

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xao-bap-cai-muon-xanh-gion-dam-vi-hay-nho-cac-buoc-nay-a539299.html

Xào bắp cải đừng vội cho vào chảo, làm thêm bước này đảm bảo rau mềm, xanh mướt

Để cải bắp thêm xanh, giòn bạn nên làm thêm bước này đảm bảo rau ngon, chuẩn vị nhà hàng.

Click: Xem thêm

Trả lời