Xuat xuong lo may tinh bang ‘Make in Viet Nam

Xuất xưởng lô máy tính bảng ‘Make in Việt Nam’ đầu tiên tại miền Trung

Xuất xưởng lô máy tính bảng ‘Make in Việt Nam’ đầu tiên tại miền Trung - Ảnh 1.

Lễ xuất xưởng lô hàng máy tính bảng đầu tiên do Trung Nam EMS chế tạo tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng ngày 7-2 – Ảnh: TẤN LỰC

Đây là lô hàng đầu tiên trong số 100.000 máy tính bảng do Trung Nam EMS chế tạo thuộc chương trình Sóng và máy tính cho em do Bộ Thông tin – truyền thông phát động nhằm hỗ trợ học trò, đặc biệt là học trò vùng dịch COVID-19 có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một doanh nghiệp tại miền Trung nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công sản phẩm điện tử công nghệ cao với sự hợp tác cùng đối tác nước ngoài (Xelex).

Chiếc máy tính bảng Gama Tab X8 phục vụ nhu cầu học trực tuyến ở phân khúc giá rẻ với cấu hình cơ bản: màn hình 8 inch, CPU 4 nhân 1,3 GHz, 3GB Ram và bộ nhớ trong 32 GB, hỗ trợ 4G LTE, hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android 10.

Xuất xưởng lô máy tính bảng ‘Make in Việt Nam’ đầu tiên tại miền Trung - Ảnh 2.

Máy tính bảng Gama Tab X8 là sản phẩm có cấu hình cơ bản phục vụ học tập trực tuyến – Ảnh: TẤN LỰC

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhận định lô hàng máy tính bảng sản xuất tại Đà Nẵng bởi Trung Nam EMS là sản phẩm giáo dục có ý nghĩa, giúp ngành giáo dục đa dạng hóa các hình thức dạy học trong bối cảnh tác động của COVID-19. Sản phẩm góp phần đa dạng và phong phú các sản phẩm của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, khẳng định sự hiệu quả trong chủ trương phát triển của chính quyền TP và nhà đầu tư.

“Năm 2022 TP Đà Nẵng hứa hẹn có nhiều khởi sắc, TP sẽ vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành các dự án trung tâm, thực hành mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm hướng về Đà Nẵng. TP vẫn còn dư địa và tiềm năng rất lớn, lãnh đạo TP cam kết cùng nhà đầu tư làm hết sức mình để hoạt động mua bán của nhà đầu tư đạt được hiệu quả” – ông Chinh chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, phó tổng GĐ Tập đoàn Trung Nam, cho biết công nghệ thông tin và công nghiệp điện tử là định hướng mũi nhọn trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp với khát vọng phát triển một Thung lũng Silicon xứng tầm khu vực tại Đà Nẵng. Sản phẩm đầu tay máy tính bảng Gama Xelex X8 mang trong mình nhiều ý nghĩa, là máy tính bảng được thiết kế bởi người Việt, được sản xuất bởi chính những con người Đà Nẵng.

Theo ông Thảo, hiện tại Tập đoàn Trung Nam đã hợp tác với đối tác Singapore xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 100 triệu USD và đang thương lượng với một đối tác lớn từ Hàn Quốc để sản xuất các thiết bị điện tử tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

Click: Xem thêm

Trả lời