Yen sao Khanh Hoa dong hanh cung nguoi lao dong

Yến sào Khánh Hòa đồng hành cùng người lao động vượt khó

Từ lâu, Yến sào Khánh Hòa được biết đến là thương hiệu uy tín gắn liền với sứ mạng nâng cao sức khỏe cộng đồng và các hoạt động xã hội. Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp Yến sào Khánh Hòa là một trong những doanh nghiệp hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất mua bán nhiều năm liền, đóng góp ngân sách vượt kế hoạch cho tỉnh Khánh Hòa; góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Giữ vững sản xuất, ổn định việc làm

Yến sào Khánh Hòa đồng hành cùng người lao động vượt khó - Ảnh 1.

Nhà ăn tập thể đạt tiêu chuẩn ATVSTP với chất lượng bữa ăn cao. Ảnh: Yến sào Khánh Hòa

Dù dịch bệnh khó khăn nhưng CBCNV vẫn được đảm bảo việc làm, có thu nhập khá ổn định, được thăm khám sức khỏe định kỳ, được cấp bảo hộ lao động cùng các chế độ đãi ngộ theo quy định. Công đoàn doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến đời sống, chế độ phụ cấp và điều kiện làm việc của CBCNV, đặc biệt là công nhân bảo vệ đảo yến. Dịp Tết Tân Sửu 2021, Công đoàn doanh nghiệp đã tặng khoảng 5.400 suất quà tết cho CBCNV, ước tính khoảng 16 tỉ đồng. Hàng tháng, người lao động được nhận 1 sổ tiết kiệm 1 triệu đồng nhân dịp sinh nhật, được nhận quà mừng của Công đoàn khi tổ chức đám cưới.

Chăm lo chu đáo cuộc sống người lao động

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn doanh nghiệp cùng các Công đoàn phòng ban đã kết hợp với các cấp chính quyền, tuyên truyền đến CBCNV tuân thủ nguyên tắc 5K, gìn giữ sức khỏe và đăng ký tiêm vắc – xin ngừa Covid-19 đầy đủ. Các Công đoàn phòng ban đã hỗ trợ cho 210 công nhân lao động ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, với tổng số tiền hơn 130 triệu đồng.

Đợt cao điểm dịch vừa qua, đối với những CBCNV phải nghỉ làm do ở trong vùng cam, đỏ, doanh nghiệp hỗ trợ công với mức trung bình 145.000 đồng/ngày/người. CBCNV tại một số đơn vị sản xuất thực hành 3 tại chỗ, được bổ sung nước yến và viên uống bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng trong phần ăn, đảm bảo sức khỏe lao động.

Nhiều khu vực thực hành giãn cách, phong tỏa, CBCNV doanh nghiệp đang sống tại đó vẫn nhận được hỗ trợ kịp thời. Những phần quà lương thực, thực phẩm cần yếu chuyển đến và được đón nhận trong hoàn cảnh dịch bệnh đó, mới thấy rõ được sự quan tâm và tình cảm mà Ban lãnh đạo doanh nghiệp dành cho CBCNV đang gặp khó khăn.

Yến sào Khánh Hòa đồng hành cùng người lao động vượt khó - Ảnh 2.

Công đoàn tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ đoàn viên trong khu phong tỏa

Đảng ủy, Hội đồng Thành viên và Ban tổng GĐ doanh nghiệp luôn quan tâm và hỗ trợ các hoạt động của Công đoàn Cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ. thực hành nghiêm trang các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ và quyết định về thực hành chính sách hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và người sử dụng lao động bị tác động bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg.

Năm vừa qua, doanh nghiệp Yến sào Khánh Hòa vinh dự nằm trong Top 50 Doanh nghiệp điển hình vì người lao động. Đây là bằng khen do Tổng Liên đoàn Lao động và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng, là động lực để tập thể ban lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng quan tâm hơn đến việc chăm lo đời sống cho người lao động, giúp người lao động phát huy tốt nhất năng lực và tâm huyết vì sự phát triển vững bền của doanh nghiệp.Click: Xem thêm

Trả lời