Cần Giờ sắp “hóa rồng” – Đã đến lúc chúng ta nhìn về hướng biển?
Chào mọi người, hôm nay mình muốn ngồi lại "tám" một chút về câu chuyện của Cần Giờ. Có ai ở đây giống mình không, cứ nhắc đến Cần Giờ là nghĩ ngay đến hải sản tươi rói, rừng ngập mặn xanh ngắt và... những chuyến phà Bình Khánh chờ đợi mòn mỏi dưới cái nắng đổ lửa?
Thế nhưng, sau khi đọc tin về siêu dự án lấn biển 2,8 tỷ USD của bác Vượng vừa đạt cột mốc mới, mình cam đoan là chỉ vài năm nữa thôi, cái định nghĩa về Cần Giờ trong chúng ta sẽ thay đổi hoàn toàn.
Nói thật nhé, mình thấy "thương" Cần Giờ bấy lâu nay... Một huyện biển duy nhất của cái thành phố giàu nhất Việt Nam này, nhưng bao nhiêu năm qua vẫn cứ như một "cô gái đẹp ngủ quên". Tiềm năng thì có thừa nhưng hạ tầng thì cứ "ì ạch". Nhưng cái tin Vinhomes Cần Giờ rục rịch triển khai mạnh thực sự là một cú hích khiến mình cảm thấy phấn khích vô cùng.

Tại sao mình lại tin vào "siêu dự án" này? Nhiều người nói bác Vượng hay làm những điều không tưởng, và việc lấn biển hơn 2.800 ha ở Cần Giờ đúng là một kỳ tích. Mình tưởng tượng đến cảnh vài năm nữa, thay vì chen chúc ở Vũng Tàu hay phải bay tận ra Phú Quốc, chúng ta chỉ cần lái xe vèo qua cầu Cần Giờ (nghe nói sắp khởi công rồi đó), là đã có thể check-in tại những bến du thuyền sang chảnh, đi dạo trong những khu đô thị xanh mướt mát.
Cảm giác của một người quan sát thị trường... Thú thật, mình thấy nhiều anh em đang rục rịch đi "săn" đất quanh vùng này. Không phải là kiểu lướt sóng "ăn xổi" đâu, mà là họ nhìn thấy cái tương lai của một đô thị biển thực thụ. Khi mà nội đô đã quá chật chội, khói bụi, thì một nơi vừa có rừng, vừa có biển, lại vừa có tiện ích chuẩn 5 sao của Vinhomes thì đúng là "cực phẩm".
Tất nhiên, làm gì thì làm, cũng phải bình tĩnh. Đầu tư hay mua để ở thì cũng cần nhìn vào thực tế tiến độ. Nhưng cá nhân mình tin rằng, với một "ông lớn" đã nói là làm như Vingroup, thì ngày chúng ta thấy một Singapore thu nhỏ hiện diện tại cửa ngõ Sài Gòn sẽ không còn xa nữa.
Còn bạn thì sao? Bạn có tin vào một tương lai rạng rỡ cho Cần Giờ không, hay vẫn thích cái nét hoang sơ, yên bình như bây giờ? Chia sẻ với mình ở dưới nhé!
